Toán 9 ôn violympic 9

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a>0, b > 0 thỏa mãn [tex]a+b-\sqrt{ab} -4\sqrt{a}-\sqrt{b}+7=0[/tex]. Tính tổng a + b
2. Cho x, y > 0 thỏa mãn x+y=1. Tìm giá trị nhỏ nhất của A = [tex]\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{4}{xy}[/tex]
3. Cho tam giác ABC có AB = [tex]\sqrt{5}[/tex] cm, AC = 3cm và góc B + 2 góc C =90 độ. Tính sin C
4. Tìm giá trị nhỏ nhất của A = [tex]\sqrt{x+9}+\sqrt{2017-x}[/tex]
5. Tìm a nguyên để [tex]\sqrt{a^{2}+a+3}[/tex] có giá trị hữu tỉ
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Làm mấy câu chẵn chơi
Câu 2
[tex]\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{4}{xy}=\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{4}{xy(x+y)}=\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{12}{3xy(x+y)}=\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{3}{3xy(x+y)}+\frac{9}{3xy(x+y)}\geq 3.\frac{4}{(x+y)^3}+\frac{3}{xy}\geq 3.4+\frac{3}{\frac{1}{4}}=...[/tex]
Câu 4
Xem lại đề
 

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
Làm mấy câu chẵn chơi
Câu 2
[tex]\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{4}{xy}=\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{4}{xy(x+y)}=\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{12}{3xy(x+y)}=\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{3}{3xy(x+y)}+\frac{9}{3xy(x+y)}\geq 3.\frac{4}{(x+y)^3}+\frac{3}{xy}\geq 3.4+\frac{3}{\frac{1}{4}}=...[/tex]
Câu 4
Xem lại đề
câu 4 đúng đề rồi nhá bạn, lúc đầu mk cũng nghĩ là phải tìm max nhưng mà k phải
 

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
Làm mấy câu chẵn chơi
Câu 2
[tex]\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{4}{xy}=\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{4}{xy(x+y)}=\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{12}{3xy(x+y)}=\frac{3}{x^{3}+y^{3}}+\frac{3}{3xy(x+y)}+\frac{9}{3xy(x+y)}\geq 3.\frac{4}{(x+y)^3}+\frac{3}{xy}\geq 3.4+\frac{3}{\frac{1}{4}}=...[/tex]
Câu 4
Xem lại đề
bạn ơi xem lại bài 2 đi, đấu = đấu có xảy ra
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
Câu 1 biến đổi giả thiết thành
a-√a(√b+4)+b-√b+7=0
Xem đây là phương trình bậc 2 ẩn a.pt có nghiệm <=> ∆>=0<=> -3b+12√b-12>= 0. Hay -3(√b-2)^2>= 0<=> √b=2<=> b=4 thay vào pt đầu tìm được a=9.
Vậy a+b =4+9= 13.
Câu 3 e học công thức khai triển sin2x cos 2x chưa
 

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
Câu 1 biến đổi giả thiết thành
a-√a(√b+4)+b-√b+7=0
Xem đây là phương trình bậc 2 ẩn a.pt có nghiệm <=> ∆>=0<=> -3b+12√b-12>= 0. Hay -3(√b-2)^2>= 0<=> √b=2<=> b=4 thay vào pt đầu tìm được a=9.
Vậy a+b =4+9= 13.
Câu 3 e học công thức khai triển sin2x cos 2x chưa
a thử làm câu 3 cho e xem với ạ
 

Lê Minh Cường

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
27
16
21
22
Hải Phòng
THPT chuyên Trần Phú
3)Do B+2C=90 => [tex]SinB=Cos2C\Leftrightarrow \frac{AC}{SinB}=\frac{AC}{Cos2C}=\frac{AC}{1-Sin^{2}C}=\frac{AB}{SinC}[/tex]
Sau đó giải PT bậc ẩn SinC có hai nghiệm lấy nghiêm dương
 

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
3)Do B+2C=90 => [tex]SinB=Cos2C\Leftrightarrow \frac{AC}{SinB}=\frac{AC}{Cos2C}=\frac{AC}{1-Sin^{2}C}=\frac{AB}{SinC}[/tex]
Sau đó giải PT bậc ẩn SinC có hai nghiệm lấy nghiêm dương
chắc là công thức này mình chưa đc học, mấy bài lúc nãy bạn ra đáp án chỉ mình cách giải với
 
Top Bottom