Vật lí 8 Ôn vật lý 8

Huynh Thu Ngan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
129
30
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đạp xe từ từ lên dốc.Tổng khối lượng của người và xe là 65kg , độ dài quãng đường lên dốc là 2.5km và lực kéo xe chuyển động do người tạo ra khi xe lên dốc là 78N . Cho rằng lực ma sát cản trở chuyển động của xe rất nhỏ
a. Tính công thực hiện của xe khi lên đỉnh dốc
b. Tính độ cao từ chân dốc lên đỉnh dốc

GIÚP MÌNH VỚI
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đạp xe từ từ lên dốc.Tổng khối lượng của người và xe là 65kg , độ dài quãng đường lên dốc là 2.5km và lực kéo xe chuyển động do người tạo ra khi xe lên dốc là 78N . Cho rằng lực ma sát cản trở chuyển động của xe rất nhỏ
a. Tính công thực hiện của xe khi lên đỉnh dốc
b. Tính độ cao từ chân dốc lên đỉnh dốc

GIÚP MÌNH VỚI
Ta có: A = F.s = P.h
Với A là công thực hiện
F là lực tác dụng
s là quảng đường dịch chuyển tức là chiều dài dốc
P là trọng lượng của cả người và xe
h là chiều cao từ chân dốc đến đỉnh dốc
Thay số vào với F = 78N
s = 2,5km = 2500m
P = 10m = 10.65 = 650N
Bạn sẽ tính được A và h
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
a, thay F=78 N và s= 2500 M vào công thức A=Fs để tính công
b , gọi chiều cao là h trọng lượng P = 650 N, đã có công ở ý a ( vì ma sát rất nhỏ nên sẽ ko có công hao phí nên )
thay vào công thức A = P.h sẽ ra được chiều cao
 
Top Bottom