ÔN Toán HKI lớp 9

WonOk2

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
20
10
39
21
Kon Tum

Giang_17

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
86
33
34
21
Hưng Yên
a) ta có DOC=cung DC
Vì DOC là góc ở tâm và DAC là góc chắn cung DC
=>DOC=2*AOC (1)
mà tam giác AOC cân =>AOC=180-2/AOC (2)
từ (1);(2) ta dc DOC+AOC=180
b)góc ACD là góc nội tiếp chắn nữa đường tròn
=>ACD=90 độ
c) HC=1/2*BC=12
=>AH=căn(20^2-12^2)=16
ta có Sin(BAO)=12/20=>BAO=36.86989765
=>AOB=180-36.86989765*2=106.2602047
Ta có AB^2=AO^2+OB^2-2*OB*OA*cos(106.2602047)
<=>AO^2+OA^2-2OA^2*cos(106.2602047)=20^2
=>OA=12.5
 
  • Like
Reactions: WonOk2
Top Bottom