K
kimdong089
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
A. Lý thuyết:
1.Viết công thức
-nhân hai lỹ thừa cùng cơ số
-chia hai lũy thừa cùng cơ số khác 0
-lũy thừa của lũy thừa
-Lũy thừa của 1 tích
-Lũy thừa của 1 thương
áp dụng tính:
a)2^2.2^3
b)(-3)^6-3)^4
2.Nêu khái niệm về căn bậc 2.
Áp dụng tính: (đấu / là phần nha)
1/9căn81 trừ cho căn49-14
3)đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x khi nào.
Áp dụng tính:
Cho x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 0,8 và y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 5. Hãy chứng tỏ rằng x tỉ lệ thuận với z và tìm hệ số tỉ lệ
B.BÀi tập:
1. So sánh
8888^30 và 88^60
2. Tính
a) (-5)^90.30^4/15^4.15^91
b)5^3 + (1/2)^0 + (-125) - (1/3)^2 . 3^2
3. Tìm x biết :
a) x/20=13/25
b) x.0,25=3/4 + 0,25
c) |x-3/2| - 1,5 = 0
d) (1/2 - 1/3 + 1/4 - 1/5 + 1/6 - 1/7 +1/8 +1/7 - 1/6 + 1/5 - 1/4 + 1/3 - 1/2)x=36/8
4. Tìm a,b,c
Biết a/2=b/3=c/4 và 2a - b + 2c = 864
1.Viết công thức
-nhân hai lỹ thừa cùng cơ số
-chia hai lũy thừa cùng cơ số khác 0
-lũy thừa của lũy thừa
-Lũy thừa của 1 tích
-Lũy thừa của 1 thương
áp dụng tính:
a)2^2.2^3
b)(-3)^6-3)^4
2.Nêu khái niệm về căn bậc 2.
Áp dụng tính: (đấu / là phần nha)
1/9căn81 trừ cho căn49-14
3)đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x khi nào.
Áp dụng tính:
Cho x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 0,8 và y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 5. Hãy chứng tỏ rằng x tỉ lệ thuận với z và tìm hệ số tỉ lệ
B.BÀi tập:
1. So sánh
8888^30 và 88^60
2. Tính
a) (-5)^90.30^4/15^4.15^91
b)5^3 + (1/2)^0 + (-125) - (1/3)^2 . 3^2
3. Tìm x biết :
a) x/20=13/25
b) x.0,25=3/4 + 0,25
c) |x-3/2| - 1,5 = 0
d) (1/2 - 1/3 + 1/4 - 1/5 + 1/6 - 1/7 +1/8 +1/7 - 1/6 + 1/5 - 1/4 + 1/3 - 1/2)x=36/8
4. Tìm a,b,c
Biết a/2=b/3=c/4 và 2a - b + 2c = 864
Last edited by a moderator: