ôn toán _11

L

loveyou_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) a. Từ các số 1,2,3,4,5,6. Hỏi có bao nhiêu số chẵn có bốn chữ số đôi 1 khác nhau lấy từ các chữ số trên
b. Một hộp có 9 thẻ được đánh số từ 1 đến 9. Rút ngẫu nhiên 2 thẻ tính xác suất để hai thẻ được rút rut là hai thẻ chẵn
2) Cho tứ diện ABCD gọi I J lần lượt là trung điểm của AD và BC.
a. Tìm giao tuyến 2 mp 9 ( IBC) , (JAD)
b. M là một điểm trên cạnh AB , N là một điểm trên AC
tìm giao tuyến của 2 mp(IBC) và (DNM)
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành gọ M làtrung điểm của SA xác đinh giao tuyến của mp (SAC ) và (MBD). Chứng tỏ d // voi mp (SCD) . xd thiết diện của hình chóp cắt bởi (MBC)
4) CHo tứ diện ABCD trên AC và AD lần lượt lấy 2 điểm M,N scho MN không // với CD gọi O là một điểm trong tam giác BCD
a. Tìm giao tuyến của (ONM) và ( BCD)
b. tìm giao tuyến của BC và BD với mp OMN
Làmchi tiết hộ mình nhé . Mình không hiểu phần này lắm!
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
F

fire_hell

1a/ Gọi abcd là số chẳn 4 có bốn chữ số đôi 1 khác nhau
a có 6 cách
b có 5 cách
c có 4 cách
d có 2 cách
Vậy theo QTN có 6.5.4.2 = 240 số chẳn 4 có bốn chữ số đôi 1 khác nhau.
 
H

huy266

a) gọi số cần tìm là [tex]\overline{abcd}[/tex]
Chọn d có 3 cách (2,4,6).
Mỗi cách xếp thứ tự 5 số còn lại vào 3 vị trí còn lại là một chỉnh hợp chập 3 của 5
Vậy số các số cần tìm theo quy tắc nhân là:[tex]3.A_{5}^{3}=180[/tex]
b)Gọi A là biến cố rút được 2 thẻ chẵn
Số cách chọn 2 thẻ chẵn là [tex]C_{4}^{2}[/tex]
Số cách chọn 2 thẻ bất kì là [tex]C_{9}^{2}[/tex]
[tex]P(A)=\frac{C_{4}^{2}}{C_{9}^{2}}=\frac{1}{6}[/tex]
 
Top Bottom