Toán 8 ôn toán 8

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Thực hiện phép tính:
[tex][\frac{1}{(2x-y)^{2}}+\frac{2}{4x^{2}-y^{2}}+\frac{1}{(2x+y)^{2}}].\frac{4x^{2}+4xy+y^{2}}{16x}[/tex]
@Blue Plus
$=\left[\dfrac{(2x+y)^2}{(2x-y)^2(2x+y)^2}+\dfrac{2(2x-y)(2x+y)}{(2x-y)^2(2x+y)^2}+\dfrac{(2x-y)^2}{(2x-y)^2(2x+y)^2}\right].\dfrac{(2x+y)^2}{16x}\\=\dfrac{(2x+y+2x-y)^2}{(2x-y)^2(2x+y)^2}.\dfrac{(2x+y)^2}{16x}\\=\dfrac{16x^2}{(2x-y)^2(2x+y)^2}.\dfrac{(2x+y)^2}{16x}\\=\dfrac{x}{(2x-y)^2}$
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
Thực hiện phép tính:
[tex][\frac{1}{(2x-y)^{2}}+\frac{2}{4x^{2}-y^{2}}+\frac{1}{(2x+y)^{2}}].\frac{4x^{2}+4xy+y^{2}}{16x}[/tex]
@Blue Plus
Đặt 2x-y = a; 2x+y = b. phương trình trở thành:
[tex][\frac{1}{a^{2}} + \frac{2}{ab}+\frac{1}{b^{2}}].\frac{b^{2}}{4(a+b)}[/tex]
=>[tex]\frac{b^{2}+2ab + a^{2}}{a^{2}b^{2}}.\frac{b^{2}}{4(a+b)}=\frac{a+b}{4a^{2}}=\frac{x}{(2x-y)^{2}}[/tex]
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
$=\left[\dfrac{(2x+y)^2}{(2x-y)^2(2x+y)^2}+\dfrac{2(2x-y)(2x+y)}{(2x-y)^2(2x+y)^2}+\dfrac{(2x-y)^2}{(2x-y)^2(2x+y)^2}\right].\dfrac{(2x+y)^2}{16x}\\=\dfrac{(2x+y+2x-y)^2}{(2x-y)^2(2x+y)^2}.\dfrac{(2x+y)^2}{16x}\\=\dfrac{16x^2}{(2x-y)^2(2x+y)^2}.\dfrac{(2x+y)^2}{16x}\\=\dfrac{x}{2x-y}$
Sao não chị vẫn không phân tích được bài làm của em nhỉ ???
Tại sao ra đươc kết quả cuối vậy ???
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
[QUOTE="Blue Plus, post: 3537695, member: \dfrac{x}{2x-y}$[/QUOTE]
phải là (2x-y)^2 chứ bạn
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
[QUOTE="Blue Plus, post: 3537695, member: \dfrac{x}{2x-y}$[/QUOTE]
phải là (2x-y)^2 chứ bạn
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom