ôn toán 5

B

boy_100

3 phân số lớn hơn $\frac{3}{5} $nhỏ hơn $\frac{4}{5}$ là $\frac{7}{10}$ và$ \frac{10}{15}$;$ \frac{11}{15}$
b) Tổng 3 số : ${7}{10} + \frac{10}{15}+ \frac{11}{15} = \frac{21}{10}$
 
D

duc_2605

cho 2 phân số 3/5 và 4/5
a) tìm 2 phân số lớn hơn 3/5 và 4/5
$\dfrac{3}{5} < \dfrac{4}{5} < 1 < \dfrac{8}{7} < 2 < \dfrac{13}{6}$
Chú ý: < 1 là bước giải thích tại sao 4/5 < 8/7
Và < 2 là bước giải thích tại sao 8/7 < 13/6
b) tính tổng 3 phân số vừa tìm được
Sửa lại đề bài là 2, hoặc đề bài có thể là tính tổng 3 phân số bất kì trong 4 phân số trên.
Nếu đề bài là ý 1:
$ \dfrac{8}{7} + \dfrac{13}{6} = \dfrac{48}{42} + \dfrac{91}{42} = \dfrac{139}{42}$
Nếu đề bài là ý 2:
$ \dfrac{8}{7} + \dfrac{13}{6} + \dfrac{4}{5} = \dfrac{863}{210}$
Tính lại xem anh có sai đâu không vì anh tính tay.
Với lại lạm dụng diễn đàn vừa thôi bài dễ vậy mà cũng hỏi
 
Top Bottom