ôn toán 5

B

bacgiai

Câu b

1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64+1/128
Ta thấy : 1/2 = - 1/2 ; 1/4 = 1/2 - 1/4;...............; 1/128 = 1/ 64-1/128
Ta có:
=1 - 1/2 +1/2 - 1/4 +1/4 - 1/8 + 1/8 - 1/16+1/16-1/32+1/32-1/64+1/64-1/128
=1 - 1/128
=127/128
 
T

thannonggirl

Câu b

1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64+1/128
=1 - 1/2 +1/2 - 1/4 +1/4 - 1/8 + 1/8 - 1/16+1/16-1/32+1/32-1/64+1/64-1/128
=1 - 1/128
=127/128
 
H

hoangthanh197

b, Đặt tổng là S. Ta có: 2xS = 1+ 1/2 + 1/4 + ... +1/64
2xS - S = (1+ 1/2 + 1/4 + ... +1/64)- (1/2 + 1/4 + ... +1/64+ 1/128)
S=1/2 - 1/128 = 63/128.
ý a cách làm cũng tương tự
 
D

dovanngochung123

b) 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64 + 1/128.
Gọi biểu thức là A ta có A.2
A.2=1+1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64
A.2-A=(1+1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64)-(1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64 + 1/128)

A=1-1/128
A=127/128
 
D

duc_2605

A = 1 + 1/3 - 1/9 + 1/27 + ... + 1/729x3.
Sửa lại đề là: A = 1 - 1/3 + 1/9 - 1/27 + ... - 1/729x3.
3 x A = 3 - 1 + 1/3 - 1/9 +... - 1/729
Lấy 3 x A + A = 4 x A = 3 - 1/729x3
\Rightarrow $A = \dfrac{3 - \dfrac{1}{729.3}}{4}$
 
Top Bottom