Ôn tiếp nha!

T

thaoxinkute

Last edited by a moderator:
M

mrsawesome.

Phân tích đa thức thành nhân tử:
[tex] x^5 [/tex]-5[tex] x^3 [/tex]+4x
giúp minh nha
[tex] x^5 [/tex]-5[tex] x^3 [/tex]+4x
[TEX]x^5 + x^4 -x^4 -x^3-4x^3-4x^2+4x^2+ 4x[/TEX]
[TEX]x^4 (x+1) -x^3(x+1)-4x^2(x+1) +4x(x+1)[/TEX]
[TEX](x+1)(x^4-x^3-4x^2 +4x )[/TEX]
[TEX]x(x+1)(x-1)(x-2)(x+2)[/TEX]
Latex hơi khó nhìn, chả biết có nhầm không nữa :) nhưng cứ tách ra để có (x+1) là ổn cưng nhé
 
T

tunghp1998

[TEX]( n^2 +3n-1)(n+2)-( n^3 -2)[/TEX]
[TEX]=(n^3+5(n^2)+5n-2)-( n^3 -2)[/TEX]
[TEX]= n^3+5(n^2)+5n-2-n^3+2[/TEX]
[TEX]=5(n^2)+5n[/TEX]
[TEX]=5[(n^2)+n][/TEX] chia hết cho 5

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
T

tunghp1998

[tex] \hat{A} =90^o[/tex] vhggfffffffffffffffffffffffffffffffffff [tex] \widehat{ABC}-\widehat{BCA}+\widehat{CAB} =90^o[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom