Toán 9 Ôn thi

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
b. Vì MN // QP mà PQ = 1/2MN nên AQ = 1/2AN (Tính chất đường trung bình của tam giác)
Ta có: [tex]S_{AQP} = \frac{1}{2}AQ.QP[/tex]
[tex]S_{AQN} = \frac{1}{2}AQ.MN = \frac{1}{2}AQ.2QP = AQ.QP[/tex]
Vậy [tex]S_{AQN} = 2S_{AQP}[/tex]
c. Ta có: [tex]S_{QMN} = \frac{1}{2}QM.MN[/tex] = 2.[tex]S_{AQP}[/tex]
Suy ra: [tex]S_{AQP} = S_{AMN} - S_{MNPQ} = S_{AQN} + S_{MQN} - S_{MNPQ} = 4S_{AQP} - S_{MNPQ} \Rightarrow S_{MNPQ} = 3.S_{AQP} \Rightarrow S_{AQP} = \frac{S_{MNPQ}}{3}[/tex]
 
Top Bottom