Toán tiểu học Ôn thi

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chiếc máy bay cùng bay trên một tuyến đường từ sân A đến sân bay B. Máy bay A bay hết 2 giờ 30 phút, máy bay B bay hết 2 giờ 20 phút. Tìm vận tốc của chiếc máy bay A, biết rằng 1 phút thì máy bay A bay chậm hơn máy bay B 1km.
:Tuzki9JFBQ00215070523A:Tuzki9
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Dựa vào CT: v=s/t
Đổi 2giờ 30phút =150phút , 2giờ 20phút=140phút
Vận tốc của máy bay A = AB/150
Vận tốc của máy bay B = AB/140
Ta có: AB/140 - AB/150 =1
Giải ra tìm được AB suy ra vận tốc máy bay A
 
Top Bottom