Toán 8 Ôn thi

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
19
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập :
Hai xe khởi hành cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 195km và đi ngược chiều nhau, sau 3 giờ thì hai xe gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi xe, biết rằng mỗi giờ xe đi từ A đi nhanh hơn xe đi từ B là 5km.

GIÚP MÌNH VỚI MẤY BẠN BEST TOÁN !:):):):):D
 

longtuphe

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng chín 2018
56
3
26
Quảng Nam
THCS Điện Thắng Nam
Tổng vận tốc của 2 xe là: 195/3=65(km/h)
Gọi a là vận tốc của xe đi từ A
b là vận tốc của xe đi từ B
Theo đề: mỗi giờ xe đi từ A đi nhanh hơn xe đi từ B là 5km
=> a-b=5 và a+b=65
=>(a-b)+(a+b)=2a=5+65=70
=>a=70/2=35
b=65-a=65-35=30
Vậy vận tốc của 2 xe đi từ A và đi từ B lần lượt là 35km/h và 30km/h
 
Top Bottom