Vật lí ôn thi

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một cần cẩu nâng một vật khối lượng 2 tấn làm cho vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều theo phương thẳng đứng lên cao 12.5m trong 5s. lấy g=10m/s^2. hãy tính công mà cần cẩu thực hiện và công suất trung bình của cần cẩu ấy?
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. một cần cẩu nâng một vật khối lượng 2 tấn làm cho vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều theo phương thẳng đứng lên cao 12.5m trong 5s. lấy g=10m/s^2. hãy tính công mà cần cẩu thực hiện và công suất trung bình của cần cẩu ấy?
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> a
đl II N cho vật chiều dương hướng lên
[tex]F-mg=m.a[/tex]
=> F
[tex]A=F.s.cos0[/tex]
=> P =A/t
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom