

Cho đường tròn tâm (O), đường thẳng d cắt (O) tại hai điểm C và D.Từ điểm M tùy ý trên d kẻ các tiếp tuyến MA và Mb với (O) (A và B là các tiếp điểm).Gọi I là trung điểm của CD.
a)CMR: MAIB nội tiếp.
b) Các đường thẳng MO và AB cắt nhau tại H. CMR: H thuộc đường tròn ngoại tiếp tam giác COD.
c) CMR: đường thẳng AB luôn đi qua một điểm cố định khi M thay đổi trên đường thẳng d.
d)Chứng minh [tex]\frac{MD}{MC}=\frac{HA^{2}}{HC^{2}}[/tex]
Giúp mk vs
a)CMR: MAIB nội tiếp.
b) Các đường thẳng MO và AB cắt nhau tại H. CMR: H thuộc đường tròn ngoại tiếp tam giác COD.
c) CMR: đường thẳng AB luôn đi qua một điểm cố định khi M thay đổi trên đường thẳng d.
d)Chứng minh [tex]\frac{MD}{MC}=\frac{HA^{2}}{HC^{2}}[/tex]
Giúp mk vs