Toán Ôn thi

Luna Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
88
85
149
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho phương trình : [tex]x^{2} -(m+1)x + 2m-3[/tex]
Tìm hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm x1 ; x2 của phương trình sao cho hệ thức đó không phụ thuộc vào m
2.cho tam giác ABC có 3 góc nhonj nội tiếp dường tròn (O) và (d) là tiếp tuyến của đường tòn tại C . Gọi AH và BK là các đường cao của tam giác .M ,N ,P ,Q lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ A , K ,H ,B xuống đường thẳng (d)
a) CM ; tứ giác AKHB nội tiếp và tứ giác HKNP là hình chữ nhật
b)CMR : ^HMP = ^ HAC ; ^HMP =^KQN
c) CM : MP =QN
 

Bá Tước NB

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
64
46
11
22
Nho Quan-Ninh Bình
có x1+x2 =m+1
x1.x2=2m-3
do tìm biểu thức ko phụ thuộc vào m nên ở 2 cái trên mk tìm cách triệt tiêu m
vì hệ số của m lần lượt là 1 và 2 nên ta lấy 2
từ đó nhân 2 ở chỗ x1+x2
 
  • Like
Reactions: Luna Lê

Bá Tước NB

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
64
46
11
22
Nho Quan-Ninh Bình
2.
có ^AKB=^AHB=90 độ
=>AKHB là tứ giác nội tiếp
ta có ^ABH=^HKC(vì cùng phụ vs ^AKH)
mak ^ABH=^ACM(=1/2sđAC)
=>^HKC=^ACM hay ^HKC=^KCN
=>HK//NP=>^KHP=90
=> tứ giác KHPN là hcn

b,
vì ^AMC=^AHC=90
=>AHCM nội tiếp
=>HAC=HMC
VÌ BKC=CQB=90
=> BKCQ nội tiếp
=>KQC=KBC
mak KBC=KBH=CAH
=>CAH=KQN
theo trên ta có
CAH=HMC
=>HMC=KQN

nốt yk c
xét tam giác KQN và tam giácHMP có
^KQN=^HMP
KN=HP
^KNP=^HPM
=>2 tam giác bằng nhau
=>NQ=MP

còn chỗ nào ko hiểu ko bạn
 
Last edited by a moderator:

Saukhithix2

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2017
250
256
51
2.
có ^AKB=^AHB=90 độ
=>AKHB là tứ giác nội tiếp
ta có ^ABH=^HKC(vì cùng phụ vs ^AKH)
mak ^ABH=^ACM(=1/2sđAC)
=>^HKC=^ACM hay ^HKC=^KCN
=>HK//NP=>^KHP=90
=> tứ giác KHPN là hcn
Chào bạn,lần sau bạn không nên chia nhỏ bài viết,nếu không sẽ vi phạm nội quy diễn đàn.
Mình góp ý thêm,có thể chứng minh $KH//NQ$ dựa vào $\widehat{KHC}=\widehat{BAC}=\widehat{BCP}$(góc tạo bởi tiếp tuyến và góc nội tiếp)
Phiề mod và admin xóa bài này của em sau 15 phút nữa
 
  • Like
Reactions: Bá Tước NB
Top Bottom