ôn thi

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho đồ thị y=[TEX]\frac{mx-8}{x-2m}[/TEX]
Tìm m để đồ thị có tiệm cận, từ đó tìm quỹ tích tâm đối xứng của đồ thị
2)Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB=[TEX]a\sqrt{3}[/TEX], BC=a. Các cạnh bên bằng nhau bằng[TEX]a\sqrt{3}[/TEX]. M là trung điểm SA
a) Mặt phẳng (MCD) chia hình chóp thành 2 phần. Tính thể tích các khối tạo thành
b) Điểm N đối xứng với M qua SC. Tính diện tích tam giác NCD
c) Tính diện tích xung quanh và thể tích hình nón sinh bởi cạnh SD quay quanh đườn thẳng BD
 
N

ngomaithuy93

2)Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB=[TEX]a\sqrt{3}[/TEX], BC=a. Các cạnh bên bằng nhau bằng[TEX]a\sqrt{3}[/TEX]. M là trung điểm SA
a) Mặt phẳng (MCD) chia hình chóp thành 2 phần. Tính thể tích các khối tạo thành
b) Điểm N đối xứng với M qua SC. Tính diện tích tam giác NCD
c) Tính diện tích xung quanh và thể tích hình nón sinh bởi cạnh SD quay quanh đườn thẳng BD
C/m đc khối chóp S.ABCD là khối chóp tứ giác đều.
[TEX]V_{S.ABCD}=\frac{a^3\sqrt{6}}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{V_{S.MGCD}}{V_{S.ABCD}}=\frac{3}{8} \Rightarrow V_{S.MGCD}=\frac{a^3\sqrt{6}}{8}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{BGC.AMD}=\frac{5a^3\sqrt{6}}{24}[/TEX]
...
 
Top Bottom