ôn thi

T

toasangnamchau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Cho 4,72 gam hỗn hợp bột các chất Fe, FeO, Fe2O3 tác dụng với CO dư ở nhiệt độ cao, sau phản ứng thu được 3,92 gam Fe. Nếu ngâm cùng lượng hỗn hợp ban đầu trong dung dịch CuSO4 dư thì sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được bằng 4,96 gam. Khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu là[/FONT]
[FONT=&quot]Câu trả lời của bạn: [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1,68 gam Fe; 1,44 gam FeO và 1,6 gam Fe2O3 [/FONT]
[FONT=&quot]B. 1,68 gam Fe; 0,72gam FeO và 1,6 gam Fe2O3 [/FONT]
[FONT=&quot]C. 1,68 gam Fe; 1,44 gam FeO và 0,8 gam Fe2O3 [/FONT]
[FONT=&quot]D. 0,84 gam Fe; 0,72 gam FeO và 0,8 gam Fe2O3 [/FONT]

[FONT=&quot]Một loại nước cứng có nồng độ ion Ca2+ 0,12 g/l và ion Mg2+ 0,06 g/l. Nếu dùng Na2CO3 để kết tủa hoàn toàn Ca2+ và Mg2+ trong 500 lít nước cứng thì phải dùng hết bao nhiêu gam Na2CO3?[/FONT]
[FONT=&quot]Câu trả lời của bạn[/FONT]
[FONT=&quot]A. 194,33g. [/FONT]
[FONT=&quot]B. 291,5g. [/FONT]
[FONT=&quot]C. 340,28g. [/FONT]
[FONT=&quot]D. 312,45g. [/FONT]

KH2PO4 + H3PO4 --->
KOHdư + (NH4)3PO4 --->

sản phẩm là
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

[FONT=&quot]Cho 4,72 gam hỗn hợp bột các chất Fe, FeO, Fe2O3 tác dụng với CO dư ở nhiệt độ cao, sau phản ứng thu được 3,92 gam Fe. Nếu ngâm cùng lượng hỗn hợp ban đầu trong dung dịch CuSO4 dư thì sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được bằng 4,96 gam. Khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu là[/FONT]
[FONT=&quot]Câu trả lời của bạn: [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1,68 gam Fe; 1,44 gam FeO và 1,6 gam Fe2O3 [/FONT]
[FONT=&quot]B. 1,68 gam Fe; 0,72gam FeO và 1,6 gam Fe2O3 [/FONT]
[FONT=&quot]C. 1,68 gam Fe; 1,44 gam FeO và 0,8 gam Fe2O3 [/FONT]
[FONT=&quot]D. 0,84 gam Fe; 0,72 gam FeO và 0,8 gam Fe2O3
[/FONT]
Giải hệ
[TEX]\blue \left{ 56x + 72y + 160z = 4,72 \\ x + y + 2z = 0,07 \\ 64x + 72y + 160z = 4,96[/TEX]

[TEX] --> x = 0,03, y = 0,02, z = 0,01 [/TEX] :)
[FONT=&quot]
[FONT=&quot]Một loại nước cứng có nồng độ ion Ca2+ 0,12 g/l và ion Mg2+ 0,06 g/l. Nếu dùng Na2CO3 để kết tủa hoàn toàn Ca2+ và Mg2+ trong 500 lít nước cứng thì phải dùng hết bao nhiêu gam Na2CO3?[/FONT]
[FONT=&quot]Câu trả lời của bạn[/FONT]
[FONT=&quot]A. 194,33g. [/FONT]
[FONT=&quot]B. 291,5g. [/FONT]
[FONT=&quot]C. 340,28g. [/FONT]
[FONT=&quot]D. 312,45g. [/FONT]
[/FONT]
--> nNa2CO3 = 0,12 + 0,06 =
 
Top Bottom