Ôn thì vào lớp chuyên 10

P

phamvuhai22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giải giùm mình các bài này với cảm ơn các bạn nhé.
1.Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Gọi AA', BB', CC' là các đường cao đồng quy tại H.
a)Cm: Tam giác CHB' đồng dạng với tam giác CAC'
b) $\frac{BH.HC}{AB.AC}$ + $\frac{HC.HA}{BC.BA}$ +$\frac{HA.HB}{CA.CB}$=1
2.
Cho $(x+ \sqrt{x^2+a}).(y+\sqrt{y^2+a})$=a
Tính $S= x+y$
 
Last edited by a moderator:
P

phamvuhai22

Sao kì quá vậy. Tui đánh đúng công thức rùi mà. Có ai chỉ cho tùi không
 
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


Anh viết đúng công thứcồi nhưng phải đặt nó trong thẻ [TEX] , [/TEX] hoặc $, $ mới được
1) Hình anh tự kẻ nha!
a)
Ta có [TEX]\large\Delta[/TEX]CHB'~[TEX]\large\Delta[/TEX]CAC'(g.g)
b)
Hình như sai đề anh ạ!
Anh xem lại hộ em nha!

 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

tớ việt lại đề cho nè
.Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Gọi AA', BB', CC' là các đường cao đồng quy tại H.
a)Cm: Tam giác CHB' đồng dạng với tam giác CAC'
b) $\frac{BH.BC}{Ab.AC}$ + $\frac{HC.HA}{BC.BA}$ +$\frac{HA.HB}{CA.CA}$=1
2.
Cho $(x+ \sqrt{x^2+a})$.$(y+\sqrt{y^2+a})$=a
Tính S= x+y
 
Last edited by a moderator:
P

phamvuhai22


Anh viết đúng công thứcồi nhưng phải đặt nó trong thẻ [TEX] , [/TEX] hoặc $, $ mới được
1) Hình anh tự kẻ nha!
a)
Ta có [TEX]\large\Delta[/TEX]CHB'~[TEX]\large\Delta[/TEX]CAC'(g.g)
b)
Hình như sai đề anh ạ!
Anh xem lại hộ em nha!


Mình xin lỗi nha. Mình sửa lại đề rùi đó bạn giải giùm mình nhé. Cảm ơn bạn.
 
Top Bottom