- 24 Tháng chín 2018
- 113
- 11
- 26
- 20
- Nghệ An
- trường trung học cơ sở quỳnh thanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Từ một điểm A nằm ngoài (O),ta vẽ hai tiếp tuyến AB,AC với (B,c là tiếp điểm).Trên cunng nhỏ BC lấy một điểm M,vẽ MI vuông góc AB,MK vuông góc AC
a)Chứng minh : tứ giác AIMK là tứ giác nội tiếp
b)vẽ MP vuông góc với BC.Chứng minh:góc MPK=góc MBC
c)Xác định vị trị của M trên cung nhỏ BC để tích MI.MK.MP lớn nhất
2.Giaỉ phương trình [tex]\bg_white \frac{^{x-2009}-1}{x-2009}+\frac{\sqrt{y-2010}-1}{y-2010}+\frac{\sqrt{z-2011}-1}{z-2011}=\frac{3}{4}[/tex]
3.Tìm GTNN của PT:[tex]\bg_white x^2-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1[/tex]
a)Chứng minh : tứ giác AIMK là tứ giác nội tiếp
b)vẽ MP vuông góc với BC.Chứng minh:góc MPK=góc MBC
c)Xác định vị trị của M trên cung nhỏ BC để tích MI.MK.MP lớn nhất
2.Giaỉ phương trình [tex]\bg_white \frac{^{x-2009}-1}{x-2009}+\frac{\sqrt{y-2010}-1}{y-2010}+\frac{\sqrt{z-2011}-1}{z-2011}=\frac{3}{4}[/tex]
3.Tìm GTNN của PT:[tex]\bg_white x^2-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1[/tex]