Ôn thi vào lớp 10

K

kimngan_256

B

buivanbao123

2)Đặt a=$\sqrt[3]{24+x}$ và b=$\sqrt{12-x}$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}
a+b=6 & \\
a^{3}+b^{2}=36 &
\end{matrix}\right.$
Giải hệ này rồi thay x vào sẽ ra kết quả
 
H

hoangtubongdem5

Bài 3

Bạn xem bài 3 dùm mình nhé. Những bài toán như thế thì thường là chia 2 số cho nhau thôi bạn.

Trong bài toán này lấy : [TEX]x^3 - 3x^2 +7x -7 [/TEX] chia cho [TEX]x^2 + 3[/TEX]

Đáp án thường là x - a và số dư là số nguyên, từ đó thì tìm được x để cho TEX]x^3 - 3x^2 +7x -7 [/TEX] chia hết cho [TEX]x^2 + 3[/TEX]
 
H

hoangtubongdem5

Giải bài 1

Mình giải bài 1 nhé.

Đặt [TEX]A=a^2 + ab + b^2 - 3a -3b + 2001[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2A = 2a^2 + 2ab + 2b^2 -6a - 6b + 4002[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A = ( a^2 + 2ab + b^2) + (a^2 -6a + 9) + (b^2 -6b + 9) + 3984[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A = (a + b)^2 + (a - 3)^2 + (b - 3)^2 + 3984 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A \geq 3984 \Rightarrow A \geq 1992[/TEX]
Mình giải như vậy, không biết đúng hay sai. Bạn xem dùm nhé ! ;)

 
D

duchieu300699

Mình giải bài 1 nhé.

Đặt [TEX]A=a^2 + ab + b^2 - 3a -3b + 2001[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2A = 2a^2 + 2ab + 2b^2 -6a - 6b + 4002[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A = ( a^2 + 2ab + b^2) + (a^2 -6a + 9) + (b^2 -6b + 9) + 3984[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A = (a + b)^2 + (a - 3)^2 + (b - 3)^2 + 3984 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A \geq 3984 \Rightarrow A \geq 1992[/TEX]
Mình giải như vậy, không biết đúng hay sai. Bạn xem dùm nhé ! ;)


Nhầm rồi em, dấu "=" xảy ra không thỏa mãn

1.Tìm GTNN của M= [TEX]a^2[/TEX] +ab + [TEX]b^2[/TEX] -3a -3b +2001

$4M=4a^2 +4ab +4b^2-12a -12b +8004$

$=(a^2-6a+9)+4b(a-3)+4b^2+(3a^2-6a+3)+7992$

$=(a-3+2b)^2+3(a-1)^2+7992$ \geq 7992

Vậy $M$ \geq 1998

Dấu "=" xảy ra khi $a=b=1$
 
Top Bottom