Toán 9 Ôn thi vào 10

WindyTA

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
746
1,453
204
21
Bắc Ninh
Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho (P) y =[tex]x^{2}[/tex] và (d) y= -x+2
a,Vẽ d,P trên cùng mặt phẳng tọa độ
b,Tìm tọa độ giao điểm A,B
c,Tính diện tích tam giác AOB
d,Tìm điểm M thuộc cung AB của (P) để diện tích tam giác MAB lớn nhất
e,CM tam giác AOB vuông
 

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
1.Cho (P) y =[tex]x^{2}[/tex] và (d) y= -x+2
a,Vẽ d,P trên cùng mặt phẳng tọa độ
b,Tìm tọa độ giao điểm A,B
c,Tính diện tích tam giác AOB
d,Tìm điểm M thuộc cung AB của (P) để diện tích tam giác MAB lớn nhất
e,CM tam giác AOB vuông
mình chưa vẽ ra hình nhưng câu b mình làm như thế này nhé
hoành độ giao điểm của P và d là nghiệm của phương trình:
[tex]x^{2}= -x+2[/tex]
bạn giải ra nghiệm của phương trình sẽ tìm ra tọa độ giao điểm nha
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
có phương trình hoành độ là: x ^ 2 + x - 2 = 0
Do a+b+c = 1 + 1- 2 = 0
=> x = 1 or x = -2
vs x = 1 => y = 1 => A(1,1)
Vs x = -2 => y = 4 => B(-2 ,4 )
 

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
Kẻ AC, BD vuông góc với trục hoành Ox
=> S ACDB = (1+4 ). (2 + 1) / 2 = 15/2
S BDO = 2 . 4 / 2 = 4
S ACO = 1 . 1 / 2 = 1/ 2
=> S AOB = S ACDB - S BDO - SACO = 15/ 2 -4 -1/2 = 3
 
Top Bottom