ôn thi vào 10 thôi !!!

B

babygirlvn0601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề ôn tập thi vào 10. có 1 số câu mình bị mắc một chút. Các bạn giúp mình nhé! Đồng thời đây cũng là những bài để các bạn ôn vào 10 đó ;)
Bài 1: Cho đường tròn tâm O bán kính R có đường kính AB và một điểm C bất kỳ nằm trên đường tròn. Gọi M, N lần lượt là các điểm chính giữa các cung AC và BC nhỏ. I là giao điểm của AC và MN.
1. CHứng minh góc MIC bằng 135 độ.
2. Kẻ ND vuông góc với AC. Chứng minh đường thẳng ND là tiếp tuyến của đường tròn tâm O bán kính R.
3. Gọi E là trung điểm BC dựng hình bình hành ADEF. CHứng minh F thuộc đường tròn tâm O bán kính R.
4. Chứng minh khi C di chuyển trên đường tròn tâm O thì MN luôn tiếp xúc với một đường tròn cố định.

Bài 2: Cho tam giác ABC vẽ hai đường cao BF và CE (F thuộc đường thẳng AC và E thuộc đường thẳng AB). Gọi gia điểm của BF và CE là H.
1. Chứng minh 4 điểm B,E,F và C cùng thuộc một đường tròn. Xác định tâm của đường tròn đó.
2. Chứng minh AH vuông góc với BC.
3. Kéo dài AH cắt BC tại K. Chứng minh KA là phân giác góc EKF.
4. Giả sử góc BAC của tam giác ABC là một góc tù, Trong trường hợp này hãy chứng minh hệ thức AK/HK + AE/BE + AF/CF = 1

Bài 3: Cho đường tròn (O). bán kính R và một dây BC cố định. Gọi A là điểm chính giữa của cung nhỏ BC. Lấy điểm M trên cung nhỏ AC, kẻ tia Bx vuông góc với tia MA ở I và cắt tia CM tại D.
a. Chứng minh góc AMD = góc ABC và MA là tia phân giác của góc BMD.
2. Chứng minh A là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD và góc BDC có độ lớn không phụ thuộc vào vị trí điểm M.
3. Tia DA cắt tia BC tại E và cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai F. Chứng minh AB là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác BEF.
4. Chứng minh tích P= AE.AF không đổi khi M di động. Tính P theo bán kính R và góc ABC = anpha
 
Top Bottom