Toán 9 Ôn thi vào 10 ( parabol)

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
View attachment 108906
Ai giúp mih câu neh với, thanks u .........:3
\[\begin{align}
& {{x}^{2}}-(2+m)x+m+1=0 \\
& \Delta ={{(2+m)}^{2}}-4(m+1)={{m}^{2}} \\
& \Rightarrow m\ne 0 \\
& \Rightarrow {{x}_{1}}=\frac{m+2-m}{2}=1 \\
& {{x}_{2}}=\frac{m+2+m}{2}=m+1 \\
& 2|{{x}_{1}}|+3|{{x}_{2}}|=5 \\
& \Leftrightarrow 3|m+1|=3 \\
& \Leftrightarrow |m+1|=1 \\
& \Rightarrow m=-2 \\
\end{align}\]
Bình phương hai vế biểu thức điều kiện sau đó thay Vi et vào tìm m như bình thường bạn nhé.
Bình phương lên không giải được đâu ạ.
 
  • Like
Reactions: You Know

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
\[\begin{align}
& {{x}^{2}}-(2+m)x+m+1=0 \\
& \Delta ={{(2+m)}^{2}}-4(m+1)={{m}^{2}} \\
& \Rightarrow m\ne 0 \\
& \Rightarrow {{x}_{1}}=\frac{m+2-m}{2}=1 \\
& {{x}_{2}}=\frac{m+2+m}{2}=m+1 \\
& 2|{{x}_{1}}|+3|{{x}_{2}}|=5 \\
& \Leftrightarrow 3|m+1|=3 \\
& \Leftrightarrow |m+1|=1 \\
& \Rightarrow m=-2 \\
\end{align}\]

Bình phương lên không giải được đâu ạ.

Bạn ơi cái x1 khai căn ra thì còn giá trị tuyệt đối chứ......
(ah quên đúng oy)
 

Toán học Sơ cấp

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2018
38
38
31
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
\[\begin{align}
& {{x}^{2}}-(2+m)x+m+1=0 \\
& \Delta ={{(2+m)}^{2}}-4(m+1)={{m}^{2}} \\
& \Rightarrow m\ne 0 \\
& \Rightarrow {{x}_{1}}=\frac{m+2-m}{2}=1 \\
& {{x}_{2}}=\frac{m+2+m}{2}=m+1 \\
& 2|{{x}_{1}}|+3|{{x}_{2}}|=5 \\
& \Leftrightarrow 3|m+1|=3 \\
& \Leftrightarrow |m+1|=1 \\
& \Rightarrow m=-2 \\
\end{align}\]

Bình phương lên không giải được đâu ạ.
Còn thiếu nghiệm m=0 nhé bạn., hai nghiệm x1 và x2 không yêu cầu phải phân biệt.
 
Top Bottom