Toán 9 Ôn Thi Vào 10 (hình học)

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
E là F mih gõ nhầm sorry.....................................:3
 

Tatsuya Kinami

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng chín 2018
119
46
21
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
kéo dài BD cắt (O) tại G, kéo dài CF cắt (O) tại E
Ta có : GEC=GBC=DFC
=> FD//GE
Ta có : EBA=ACE=FBD
=> EBF=FBH
=> BF là phân giác trong tam giác BFE
mà BF là đường cao tam giác BFE (vuông góc AB )
nên BF là đường trung tuyến
=> F là trung điểm DE
Ta có :
FD//GE
=> [tex]\frac{FD}{GE}=\frac{FH}{HE}=\frac{1}{2}[/tex]
bạn cm cho mình EAG=2BAC nha
mà BC cố định
nên BAC k đổi=> EAG k đổi
nên cung EG k đổi
=> EG k đổi
mà FD=EG/2
nên ED k đổi
upload_2019-5-23_12-47-2.png
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom