Toán 7 Ôn thi Toán giữa kì II

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e với:
Cho tam giác ABC, lấy điểm D thuộc cạnh BC. Gọi M là trung điểm của AD. Trên tia đối của tia MB lấy điểm E sao cho ME = MB, trên tia đối của tia MC lấy điểm F sao cho MF = MC. Chứng minh rằng:
a) AE = BD
b) AF // BC
c) Ba điểm A, E, F thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Sakura - chan

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Giúp e với:
Cho tam giác ABC, lấy điểm D thuộc cạnh BC. Gọi M là trung điểm của AD. Trên tia đối của tia MB lấy điểm E sao cho ME = MB, trên tia đối của tia MC lấy điểm F sao cho MF = MC. Chứng minh rằng:
a) AE = BD
b) AF // BC
c) Ba điểm A, E, F thẳng hàng
a)Xét tứ giác AEDB có 2 đường chéo BE,AD cắt tại M là trung điểm mỗi đường nên tứ giác AEDB là hình bình hành
Suy ra AE=BD
b)CMTT câu a có tứ giác AFDC là hình bình hành suy ra AF//CD hay AF//BC
c)Xét hình bình hành AEDB có AE//BD hay AE//BC
Mà AF//BC nên E,A,F thẳng hàng.
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
a)Xét tứ giác AEDB có 2 đường chéo BE,AD cắt tại M là trung điểm mỗi đường nên tứ giác AEDB là hình bình hành
Suy ra AE=BD
b)CMTT câu a có tứ giác AFDC là hình bình hành suy ra AF//CD hay AF//BC
c)Xét hình bình hành AEDB có AE//BD hay AE//BC
Mà AF//BC nên E,A,F thẳng hàng.
a có thể cho e xem hình ko a
 
  • Like
Reactions: Sakura - chan
Top Bottom