Toán 8 Ôn thi Toán 8 ( Phần hình học)

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
20
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính độ dài hai cạnh góc vuông của một tam giác vuông, biết cạnh này hơn cạnh kia 2,5 cm và nếu tăng thêm mỗi cạnh 1,5 cm thì diện tích tam giác đó tămg thêm 9 cm^2?
Bài 2: Cho hình bình hành ABCD có AB = 8cm, AD = 12cm. Kẻ CE _|_ AB tại E và CF _|_ AD tại F và BH _|_ AC tại H. Nối E với D, cắt BC tại I. Biết BI=7cm, EI=8,5cm
a) Tính BE, ED
b) C/m tam giác ABH đồng dạng với tam giác ACE và tam giác BHC đồng dạng với tam giác CFA
c) C/m AC^2=AB×AE+AD×AF
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH.
a) C/m tam giác ABC đồng dạng với tam giác HAC và AC^2=HC×BC
b) Tính BC và AH biết AB= 6cm AC= 8 cm
c) Kẻ CM là đường phân giác của góc ACB ( M thuộc AB). Tính CM
GIÚP MÌNH VỚI, CHIỀU NAY KT R. HIX HIX
 
Top Bottom