Toán 12 Ôn thi thptqg

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]y'=-2xf'(6-x^2)[/TEX]
y'=0 <=> x=0 hoặc [TEX]6-x^2=-3[/TEX] hoặc [TEX]6-x^2=0[/TEX] hoặc [TEX]6-x^2=2[/TEX]
f'(x) có 3 nghiệm và hệ số a<0 => [TEX]f'(6-x^2)[/TEX] cũng có hệ số a dương => y' có hệ số a âm
tính nghiệm xong lập BBT => có 4 cực đại
 

Nguyễn Phương Nhi

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
14
3
6
23
Trà Vinh
THPT Nguyễn Đáng
[TEX]y'=-2xf'(6-x^2)[/TEX]
y'=0 <=> x=0 hoặc [TEX]6-x^2=-3[/TEX] hoặc [TEX]6-x^2=0[/TEX] hoặc [TEX]6-x^2=2[/TEX]
f'(x) có 3 nghiệm và hệ số a<0 => [TEX]f'(6-x^2)[/TEX] cũng có hệ số a dương => y' có hệ số a âm
tính nghiệm xong lập BBT => có 4 cực đại
Chỗ x=0 xét dấu theo x=0 hay -2x =0 vậy bạn?
 
Top Bottom