Toán 9 Ôn thi THPT

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
21
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1. Giải pt: [tex]x+2=3.\sqrt{1-x^{2}}+\sqrt{1+x}[/tex]
2.Giải pt: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{\sqrt{2-x^{2}}}=2[/tex]
Giải giúp mik với ạk!!!!
Đk xđ ở 2 bài : tự tìm
2/ [tex]\frac{1}{x}-2=\frac{1}{\sqrt{2-x^2}}[/tex]
quy đồng
bình phương 2 vế
thu gọn
ta được :
[tex]-4x^4+4x^3+6x^2-8x+2=0=>-4x^4+4x^3+6x^2-6x-2x+2=0=>(1-x)(4x^3-6x+2)=0[/tex]
=>[tex](1-x)(4x^3-4x-2x+2)=0=>(x-1)^2(4x^2+4x-2)=>x_1=1;x_2=\frac{-1+\sqrt{3}}{2};x_3=\frac{-1-\sqrt{3}}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Quốc Trường
Top Bottom