Toán 12 ôn thi thpt toán 1

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Để đối xứng qua gốc tọa độ thì ta có:
[tex]log_{2018}(\frac{1}{x})=-f(-x)[/tex]
MÀ [tex]log_{2018}(\frac{1}{x})=-log_{2018}(x)=-log_{2018}(-(-x))[/tex]
Vậy f(x)=[tex]log_{2018}(-x)[/tex]
Đến đây thì quá dễ nhận ra là đáp án A , vẽ đồ thị hàm này dễ mà
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Để đối xứng qua gốc tọa độ thì ta có:
[tex]log_{2018}(\frac{1}{x})=-f(-x)[/tex]
MÀ [tex]log_{2018}(\frac{1}{x})=-log_{2018}(x)=-log_{2018}(-(-x))[/tex]
Vậy f(x)=[tex]log_{2018}(-x)[/tex]
Đến đây thì quá dễ nhận ra là đáp án A , vẽ đồ thị hàm này dễ mà
e nghĩ C cơ

Để đối xứng qua gốc tọa độ thì ta có:
[tex]log_{2018}(\frac{1}{x})=-f(-x)[/tex]
MÀ [tex]log_{2018}(\frac{1}{x})=-log_{2018}(x)=-log_{2018}(-(-x))[/tex]
Vậy f(x)=[tex]log_{2018}(-x)[/tex]
Đến đây thì quá dễ nhận ra là đáp án A , vẽ đồ thị hàm này dễ mà
vs cả anh ơi
e làm ra thay vô trị đối
thì đến cuối mang dấu + cả tử vs mẫu
thì log 2018 (-x) nhỏ hơn 0 chứ a
kết hợp vs x nhỏ hơn 0
thì B

hay e làm chụp ra anh xem nhá
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
upload_2019-2-8_16-35-48.png

Đây là vẽ đồ thị hàm đó, đóng trị tuyệt đối thì đoạn dưới Ox hất ngược lên, vậy còn gì nghi ngờ nữa không nhỉ
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom