Toán 12 Ôn thi thpt quốc gia

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
Giúp mình bài này với
Cho hình chóp S.ABCDS.ABCD có đáy là hình vuông cạnh aa, tâm OO, SA\perp (ABCD)SA⊥(ABCD) và SA=a\sqrt{6}SA=a6. Góc giữa đường thẳng SOSO và mặt phẳng (ABCD)(ABCD) gần bằng giá trị nào ?
Bạn ghi lại đề giúp mình được không $?$ Cảm ơn bạn $!$
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giúp mình bài này với
Cho hình chóp S.ABCDS.ABCD có đáy là hình vuông cạnh aa, tâm OO, SA\perp (ABCD)SA⊥(ABCD) và SA=a\sqrt{6}SA=a6. Góc giữa đường thẳng SOSO và mặt phẳng (ABCD)(ABCD) gần bằng giá trị nào ?
$(SO, (ABCD)) = \widehat{SOA}$
$\tan \widehat{SOA} = \dfrac{SA}{OA} = 2\sqrt{3}$
$\widehat{SOA} \approx 73,9^\circ$
 
Top Bottom