Toán 12 Ôn thi thpt quốc gia

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Câu 1:Tìm số phức z=x+yi, biết rằng hai số thực x,y thỏa mãn phương trình phức sau:
x(2-3i)+y[tex]\large \left ( 1+2i \right )^{3}=\left ( 2-i \right )^{2}[/tex]
Câu 2:Tìm hàm số f(x) xác định trên khoảng [tex]\large \left ( 0;+\infty \right )[/tex] thỏa f'(x)=[tex]\large x^{2}-3x+\frac{1}{x}[/tex] và f(e)=3
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1 chia cả 2 vế cho [TEX](1+2i)^3[/TEX] được :
[tex](\frac{-16}{125}+\frac{37}{125}i)x+y=\frac{-1}{5}+\frac{2}{5}i=>\frac{37}{125}x=\frac{2}{5}=>x....=>y...[/tex]
2. Nguyên hàm 2 vế: [tex]f(x)=\frac{x^3}{3}-\frac{3}{2}x^2+lnx+C[/tex]
Từ f(e)=3 tìm ra C
 
  • Like
Reactions: hip2608

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)2x-3xi+y(1+6i-12-8i)=3-4i
<=>(2x-11y)-(3x+2y)i=3-4i
<=>2x-11y=3 và 3x+2y=4
Giải hệ ra x và y
2)[TEX]f(x)=\frac{x^3}{3}-\frac{3x^2}{2}+lnx+C[/TEX]
Thay x=e tìm được C =>f(x)
 
Top Bottom