Toán 11 [Ôn thi THPT QG sớm ]Kỹ thuật Casio về giới hạn

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giới hạn về dãy số luôn là đề tài có thể sẽ có trong đề thi THPT QG
Và nó đặc biệt quan trọng trong chương trình toán 11
Được chia sẻ những kĩ năng bản thân về phần giới hạn là điều khiến me thấy rất vui ..Vì có thể giúp lưu lại những điều tinh túy đã học được và không ngừng thắp sáng ước mơ cho thế hệ sau
2k2 và 2k3 hãy bấm nút theo dõi để nhận được những kĩ năng bổ ích nhé <3

(Mĩnh sẽ bổ sung phần đã có và nên có .....cho mình xin thời gian để sắp xếp nội dung nhé )
 
Last edited:

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
Giới hạn về dãy số luôn là đề tài có thể sẽ có trong đề thi THPT QG
Và nó đặc biệt quan trọng trong chương trình toán 11
Được chia sẻ những kĩ năng bản thân về phần giới hạn là điều khiến me thấy rất vui ..Vì có thể giúp lưu lại những điều tinh túy đã học được và không ngừng thắp sáng ước mơ cho thế hệ sau
2k2 và 2k3 hãy bấm nút theo dõi để nhận được những kĩ năng bổ ích nhé <3

(Mĩnh sẽ bổ sung phần đã có và nên có .....cho mình xin thời gian để sắp xếp nội dung nhé )
Có nghĩa là những nội dung đó sẽ được đăng vào mỗi tuần hay sao vậy ạ?
 

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
I/ GIỚI HẠN VỀ DÃY SỐ
Bài toán 1:

Tính lim u_n
* Bước 1: Nhập dãy số u_n vào máy tính (nhập theo biến X).
* Bước 2: Ấn [TEX]\boxed{CALC}[/TEX] , máy hỏi X? Nhập (X = 10^9 ).
- Bước 3: Ấn =, quan sát kết quả và đối chiếu với 4 phương án A, B, C, D đã cho để tìm đáp án đúng.
Lưu ý "Máy tính luôn ra các kết quả gần đúng nhé !!!!


Nhắc lại chút thôi đây là kĩ năng mà không ai có thể thiếu được ....Mình sẽ bổ sung lượng kiến thức mới cho các bạn nhưng ngay sau đó nhá
VD1 :Cổ điển
Tính [tex]lim\frac{\sqrt{x^2-x+1}}{3\sqrt{x}+2x-1}[/tex]=?

upload_2019-7-11_19-49-8.pngupload_2019-7-11_19-49-54.png

KQ tức xấp xỉ 1/2
Ví dụ 2 :Tính [tex]lim(4x^2-3x+1)[/tex]=?

upload_2019-7-11_19-56-34.png
Cách bấm tương tự sẽ ra được số có dạng như trên ta gọi là = + vo cùng

^^^^ Chú ý
Khi đề yêu cầu tính giới hạn mà không chỉ rõ n tiến tới bao nhiêu thì ta hiểu đây là giới hạn dãy số khi,Vậy nên, sử dụng CALC, ta thường chọn nhập giá trị tương đối lớn ) chọn CALC với 10^9).Trong trường hợp CALC với mà máy báo lỗi (vì số quá lớn), thay vàođó ta có thể CALC các giá trị thành 10^x vỡi x là số nhỏ hơn

Ví dụ 3
Tính [tex]lim\frac{1+2+3+...+x}{2x^2}=???[/tex]
Mình sẽ bổ sung cách bấm máy sau nhé

Lưu ý : biểu thức này không thể nhập máy từ 1 đến x vào máy ?? vậy bạn sẽ làm sao đây ta ..Mong những ý kiến đóng góp hay nhé !!!!
Mình sẽ đăng tiếp :D
(đi xử lí cái giả lập mới tải đã không biêt bị sao cứ lỗi hoài)


 
Last edited:
Top Bottom