Toán ôn thi lớp 10

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Để a thử xem sao:
[tex](\frac{a}{b}+\frac{b}{c} + \frac{c}{a})^2 = (\frac{a}{b})^2 + (\frac{b}{c})^2 + (\frac{c}{a})^2 + 2[(\frac{a}{c}) + (\frac{c}{b}) + (\frac{b}{a})] \geq 3 + (\frac{a}{b} + \frac{b}{c} + \frac{c}{a}) + (\frac{a}{c} + \frac{c}{b} + \frac{b}{a}) \Leftrightarrow (\frac{a}{b})^2 + (\frac{b}{c})^2 + (\frac{c}{a})^2 - (\frac{a}{b} + \frac{b}{c} + \frac{c}{a})+ [(\frac{a}{c}) + (\frac{c}{b}) + (\frac{b}{a})] \geq 3[/tex]
Bài toán quy về bài toán trên:
Bây giờ a bắt đầu hướng dẫn: [tex](\frac{a}{b})^2 -2\frac{a}{c} +(\frac{b}{c})^2 = (\frac{a}{b}-\frac{b}{c})^2 \geq 0[/tex]
E có thể tự làm các bước sau được :)))
 
Top Bottom