Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. M là điểm thuộc nửa đường tròn. Qua M vẽ tiếp tuyến d của nửa đường tròn. Kẻ tia Ax, By // với nhau, cắt d lần lượt tại H, K. Chứng minh AB là tiếp tuyến của đường tròn đường kính HK.
Câu 2: Cho đường tròn (O, 3cm) và dây AB. Vẽ tiếp tuyến Ax của (O). Vẽ BC vuông góc Ax tại C. Tính AB biết AB+BC=12cm.
Câu 3: Chứng minh (P) y=x^2 và (d) y=3x+2 cắt nhau tại hai điểm phân biệt. Gọi giao điểm đó là A, B. Tính M=xAyB+xByA.
Mấy bạn giải giúp mình nha. Mình cảm ơn nhiều
Câu 2: Cho đường tròn (O, 3cm) và dây AB. Vẽ tiếp tuyến Ax của (O). Vẽ BC vuông góc Ax tại C. Tính AB biết AB+BC=12cm.
Câu 3: Chứng minh (P) y=x^2 và (d) y=3x+2 cắt nhau tại hai điểm phân biệt. Gọi giao điểm đó là A, B. Tính M=xAyB+xByA.
Mấy bạn giải giúp mình nha. Mình cảm ơn nhiều