Toán 9 Ôn thi lớp 10

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
giải Chi Tiết giúp mình câu 7 với 11 nha. Mình cảm ơn

$11)$ $x^{2}-2(m-1)x+4m-11=0$
Ta có $:$ $\Delta' = (m-1)^{2}-(4m-11)= m^{2}-6m+12 = (m-3)^{2}+3 > 0$
$\Rightarrow$ Phương trình luôn có hai nghiệm $x_{1},x_{2}$$.$ Khi đó theo định lý $Viete$$,$ ta có $:$
$\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=-\frac{b}{a}=-\frac{-2(m-1)}{1}=2(m-1)=2m-2 & \\ x_{1}x_{2}=\frac{c}{a}=\frac{4m-11}{1}=4m-11 & \end{matrix}\right.$
$A=2x_{1}-x_{1}x_{2}+2x_{2}=2(x_{1}+ x_{2})-x_{1}x_{2}=2(2m-2)-(4m-11)=4m-4-4m+11=7$ $($không phụ thuộc vào $m$$)$ $($đpcm$)$
 

Anna võ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
13
11
21
Lâm Đồng
Thcs lam sơn
Mấy bạn giải giúp mình câu 12 với. Hướng dẫn thôi cũng đc nha. Tại mình quên cách trình bày rồi
 

Attachments

  • received_118986752316210.jpeg
    received_118986752316210.jpeg
    120.1 KB · Đọc: 37
Top Bottom