Toán Ôn thi lớp 10

Phan Ngọc Khuê

Học sinh
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
51
21
26
21
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC . Đường tròn O đường kính BC cắt AB , AC tại E , D . CE cắt BC tại H
a) AH vuông góc BC tại F
b) BEHF , ADHE , CDHF nội tiếp
c ) EF cắt đường tròn O tại K
Chứng minh DK song song AF
Mình cần giúp câu c
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác nhọn ABC . Đường tròn O đường kính BC cắt AB , AC tại E , D . CE cắt BC tại H
a) AH vuông góc BC tại F
b) BEHF , ADHE , CDHF nội tiếp
c ) EF cắt đường tròn O tại K
Chứng minh DK song song AF
Mình cần giúp câu c
Ta có [tex]\widehat{AED}=\widehat{BEF} (=\widehat{ACB})[/tex]
Mà [tex]\widehat{BEF}= \widehat{BDK}; \widehat{AED}=\widehat{AHD}\Rightarrow \widehat{AHD}=\widehat{BDK}[/tex]
MÀ 2 góc này ở cị trí so le trong nên AH song song DK (đpcm)
không hiểu thì hỏi lại nha
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phan Ngọc Khuê
Top Bottom