Vật lí 10 Ôn thi kiểm tra 45 phút HKII

Phan Ngọc Khuê

Học sinh
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
51
21
26
21
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 2 kg bắt đầu trượt xuống từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng 10m, cao 6m. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0,2. Lấy g = 10 m/s2. Công của lực ma sát khi vật chuyển động được nửa đoạn đường trên mặt phẳng nghiêng là :
A : -20J B:-40J C: -32J D: -16J
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Một vật có khối lượng 2 kg bắt đầu trượt xuống từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng 10m, cao 6m. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0,2. Lấy g = 10 m/s2. Công của lực ma sát khi vật chuyển động được nửa đoạn đường trên mặt phẳng nghiêng là :
A : -20J B:-40J C: -32J D: -16J
Đáp Án: D
Ta có x = 37 * .
A=F.s.cos180=kmgcosx*l/2*cos180=0,2*10*2*cosx*5*cos180=-16 J
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Dùng Pytago tính được cạnh đáy là 8m
[tex]=>cos\alpha =\frac45[/tex]
Tính [tex]Fms=\mu mgcos\alpha =0,2.2.10.\frac45=3,2(N)[/tex]
[tex]A=F.s.cos=3,2.5.cos180^{\circ}=-16(J)[/tex]
Đáp án D
 
Top Bottom