ôn thi khối b

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bình kín dung tích không đổi 16,8 lít chứa khí Cl2 (đkc) và bột kim loại M. Nung nóng bình để phản
ứng xảy ra hoàn toàn sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thì áp suất sau phản ứng là 0,8atm và thu được 16,25g
muối. (Cho V chất rắn không đáng kể). Xác định kim loại M.
A. Mg B. Al C. Cr D. Fe
 
Q

quynhan251102

Trong 1 bình kín dung tích không đổi 16,8 lít chứa khí Cl2 (đkc) và bột kim loại M. Nung nóng bình để phản
ứng xảy ra hoàn toàn sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thì áp suất sau phản ứng là 0,8atm và thu được 16,25g
muối. (Cho V chất rắn không đáng kể). Xác định kim loại M.
A. Mg B. Al C. Cr D. Fe
n1/n2=p1/p2 với n1=0.8mol.p1=1atm.p2=0.8atm
=>n2=0.6mol=>nCl2 phản ứng =0.15mol
CT:MClx
thay vô tìm được x=3.M=56
đáp án D.Fe
 
Top Bottom