Vật lí Ôn thi kh1 lớp 10

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Viết các phương trình : vận tốc, đường đi và chuyển động của chuyển động thẳng biến đổi đều.Kể tên và nêu rõ dấu của các đại lượng
2. Trình bày công thức cộng vận tốc trong trường hợp các chuyển động cùng phương, cùng chiều và cùng phương ngược chiều
3. Nêu đđ, phương, chiều và độ lớn của lực đàn hồi
4. Momen lực có tác dụng như thế nào đối với vật quay quanh 1 trục cố định?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Viết các phương trình : vận tốc, đường đi và chuyển động của chuyển động thẳng biến đổi đều.Kể tên và nêu rõ dấu của các đại lượng
2. Trình bày công thức cộng vận tốc trong trường hợp các chuyển động cùng phương, cùng chiều và cùng phương ngược chiều
3. Nêu đđ, phương, chiều và độ lớn của lực đàn hồi
4. Momen lực có tác dụng như thế nào đối với vật quay quanh 1 trục cố định?
1) [tex]x=xo+vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
dấu thì phụ thuộc vào chiều dương mik chọn thôi bạn ngc chiều dương lấy dấu - cùng chiều thì +
v=vo+at
[tex]s=vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
2) [tex]\overrightarrow{v1/3}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
chiếu lên chiều dương
cđ cùng chiều
[tex]v13=v12+v23[/tex]
cđ ngc chiều
[tex]v13=v12-v23[/tex]
3) lục đàn hồi có phương cùng phương lực gây biến dạng
chiều ngược chiều ngoại lực làm biến dạng
độ > [tex]Fđh= \left | \Delta l \right |.k[/tex]
4) Momen lực tác dụng vào một vật quay quanh một trục cố định làm thay đổi tốc độ góc của vật.
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
nêu rõ dấu của các đại lượng
dấu thì phụ thuộc vào chiều dương mik chọn thôi bạn ngc chiều dương lấy dấu - cùng chiều thì +
mk chỉ muốn bổ sung thêm một tí nữa thôi:
Nếu cụ thể là chuyển động bđđ thì nếu nhanh dần đều: av >0, chọn chiều dương, suy ra dấu a, v
chậm dần đều: av< 0
r44
 
Top Bottom