D
dung03022003
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sắp đến gần kì thi HSG cấp huyện rồi,mình lập ra topic này giúp các bạn củng cố kiến thức để đi thi thật tốt. Chúng ta bắt đầu luôn nhé:
Bài 1:Tìm m,n [TEX]\in Z [/TEX]để [TEX]\frac{1}{m}+\frac{n}{6}=\frac{1}{2}[/TEX]
Bài 2:Chứng minh rằng các tổng sau không phải là số tự nhiên
a) A=[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}[/TEX]
b) B=[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{8}[/TEX]
c) C=[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{16}[/TEX]
Bài 3: Cho A= [TEX]\frac{10}{27}+\frac{9}{16}+\frac{11}{34}[/TEX]. Chứng minh rằng A<2
Bài 1:Tìm m,n [TEX]\in Z [/TEX]để [TEX]\frac{1}{m}+\frac{n}{6}=\frac{1}{2}[/TEX]
Bài 2:Chứng minh rằng các tổng sau không phải là số tự nhiên
a) A=[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}[/TEX]
b) B=[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{8}[/TEX]
c) C=[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{16}[/TEX]
Bài 3: Cho A= [TEX]\frac{10}{27}+\frac{9}{16}+\frac{11}{34}[/TEX]. Chứng minh rằng A<2
Last edited by a moderator: