P
professional2365
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Biết $56! =a.{10^n}$( a thuộc N và n thuôc N*) Tìm số chữ số của a khi n lớn nhất
2)Tìm a,b để f(x) chia hết cho g(x).Biết:
$f(x)=9{x^3}+(3a+4b){x^2}-(5a-12b)x-343$ ; $g(x)= {(3x-7)^2}$
3) Cho ba số dương a;b;c thỏa mãn a+b+c=1. Tìm GTNN của $\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ac}$
4) Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức $F(x;y)=x+2y+4$, biết x và y thỏa mãn:
0 \leq x \leq 8; 0 \leq y \leq 6; x-y-1 \leq 0; 2x-5y+20 \leq 0
5)Cho x,y,z là các số thực thỏa mãn: x+y+z=1. Tìm GTNN của $P=\dfrac{1}{16x}+\dfrac{1}{4y}+\dfrac{1}{z}$
6)Cho hai số thực dương thỏa: $\dfrac{4}{x}+\dfrac{5}{y}$ \geq $\sqrt{2013}$. Tìm GTNN của $A= 8x+\dfrac{6}{x} +18y +\dfrac{7}{y}$
7)Giải hệ pt : pt (1):$ {x^3} -{xy^2}+2000y=0$
pt (2) : ${y^3}-{yx^2}-500x=0$
8) Giải pt: căn bậc 5(27)*x^10-5x^6+căn bậc 5(864)=0
~Đã sửa~
Bạn xem đề tớ sửa có đúng k nha!
2)Tìm a,b để f(x) chia hết cho g(x).Biết:
$f(x)=9{x^3}+(3a+4b){x^2}-(5a-12b)x-343$ ; $g(x)= {(3x-7)^2}$
3) Cho ba số dương a;b;c thỏa mãn a+b+c=1. Tìm GTNN của $\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ac}$
4) Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức $F(x;y)=x+2y+4$, biết x và y thỏa mãn:
0 \leq x \leq 8; 0 \leq y \leq 6; x-y-1 \leq 0; 2x-5y+20 \leq 0
5)Cho x,y,z là các số thực thỏa mãn: x+y+z=1. Tìm GTNN của $P=\dfrac{1}{16x}+\dfrac{1}{4y}+\dfrac{1}{z}$
6)Cho hai số thực dương thỏa: $\dfrac{4}{x}+\dfrac{5}{y}$ \geq $\sqrt{2013}$. Tìm GTNN của $A= 8x+\dfrac{6}{x} +18y +\dfrac{7}{y}$
7)Giải hệ pt : pt (1):$ {x^3} -{xy^2}+2000y=0$
pt (2) : ${y^3}-{yx^2}-500x=0$
8) Giải pt: căn bậc 5(27)*x^10-5x^6+căn bậc 5(864)=0
~Đã sửa~
Bạn xem đề tớ sửa có đúng k nha!
Last edited by a moderator: