Toán 7 Ôn thi học thêm

Maria Mariko

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng năm 2019
668
585
96
17
Nghệ An
THCS Quỳnh Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ∆ABC có tất cả góc đều nhọn, AB<AC. phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D.vẽ BE vuông góc với AD tại E. tia BE cắt cạnh AC tại F.
A, chứng minh : AB=AF
B, qua F vẽ đường thẳng song song với BC, cắt AE tại H. Lấy điểm K nằm giữa D và C sao cho FH=DK. Chứng minh DH = KF và DH|| KF.
C, Chứng minh góc ABC > góc C
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho ∆ABC có tất cả góc đều nhọn, AB<AC. phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D.vẽ BE vuông góc với AD tại E. tia BE cắt cạnh AC tại F.
A, chứng minh : AB=AF
B, qua F vẽ đường thẳng song song với BC, cắt AE tại H. Lấy điểm K nằm giữa D và C sao cho FH=DK. Chứng minh DH = KF và DH|| KF.
C, Chứng minh góc ABC > góc C
a, xét tam giác ABF có AD là tia phân giác.
mà E thuộc AD =>AE là tia phân giác góc BAC(1)
Mà AEvuôgn góc với BF (gt) (2)
Từ 1 và 2 suy ra tam giác ABF cân tại A. Suy ra AB=AF
 
Top Bottom