C
cobengaytho_lovehy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có ai lấy đề cương ôn thi học sinh giỏi Toán hok mình có nhiều lắm
Cho a, b, c khác nhau đôi một. Rút gọn phaan thức
S=[TEX]a^2[/TEX] . [TEX]\frac{(a+b)(a+c)}{(a-b)(a-c)}[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX] . [TEX]\frac{(b+c)(b+a)}{(b-c)(b-a)}[/TEX] + [TEX]c^2[/TEX] . [TEX]\frac{(c+a)(c+b)}{(c-a)(c-b)}[/TEX]
giải phương trình
a) [TEX]\frac{x-ab}{a+b}[/TEX]+[TEX]\frac{x-ac}{a+c}[/TEX]+[TEX]\frac{x-bc}{b+c}[/TEX] =a+b+c
b) [TEX]\frac{x-a}{bc}[/TEX]+[TEX]\frac{x-b}{ac}[/TEX]+[TEX]\frac{x-c}{ab}[/TEX]=2([TEX]\frac{1}{a}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{b}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{c}[/TEX])
giải và biện luận các phương trình
a) [TEX]\frac{mx-m-3}{x+1}[/TEX]=1
b) [TEX]\frac{ax-1}{x-1}[/TEX]+[TEX]\frac{b}{x+1}[/TEX]=[TEX]\frac{a(x^2+1)}{x^2-1}[/TEX]
giải phuong trình
[TEX]\sqrt[3]{7x+1}[/TEX]-[TEX]\sqrt[3]{x^2-x-8}[/TEX]+[TEX]\sqrt[3]{x^2-8x-1}[/TEX]=2
Tìm nghiệm nguyên của hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{x+y+z=3}\\{x^3+y^3+z^3=3} [/TEX]
sao hok coá ai làm zạy chán wá //////////////////////
ta có
0 = [TEX](a+b+c)^3[/TEX]-[TEX]a^3[/TEX]-[TEX]b^3[/TEX]-[TEX]c^3[/TEX]=3(a+b)(b+c)(c+a)[TEX]\Rightarrow[/TEX][tex]\left[\begin{a=-b}\\{b=-c}\\{c=-a} [/tex]
a=-b [TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt[3]{7x+1}[/TEX]=[TEX]\sqrt[3]{x^2-x-8}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]x^2-8x-9[/TEX]=0[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left[\begin{x=-1}\\{x = 9} [/TEX]
b=-c[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt[3]{x^2-x-8}[/TEX]=[TEX]\sqrt[3]{x^2-8x-1}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow[/TEX]x=1
c=-a[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt[3]{x^2-8x-1}[/TEX]=[TEX]\sqrt[3]{-7x-1}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]x^2-x[/TEX]=0[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left[\begin{x=0}\\{x=1} [/TEX]
Vậy tập nghiệm của phương trình là S={-1;0;1;9}
1)
Tìm a để phương trình [TEX]x^4=a^2x^2+a^3-a^2=0[/TEX] có 3 nghiệm phân biệt
2) Tìm nghiệm nguyên của hệ
[TEX]\left{\begin{x+y+z=3}\\{x^3+y^3+z^3=3} [/TEX]
Cho a, b, c khác nhau đôi một. Rút gọn phaan thức
S=[TEX]a^2[/TEX] . [TEX]\frac{(a+b)(a+c)}{(a-b)(a-c)}[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX] . [TEX]\frac{(b+c)(b+a)}{(b-c)(b-a)}[/TEX] + [TEX]c^2[/TEX] . [TEX]\frac{(c+a)(c+b)}{(c-a)(c-b)}[/TEX]
giải phương trình
a) [TEX]\frac{x-ab}{a+b}[/TEX]+[TEX]\frac{x-ac}{a+c}[/TEX]+[TEX]\frac{x-bc}{b+c}[/TEX] =a+b+c
b) [TEX]\frac{x-a}{bc}[/TEX]+[TEX]\frac{x-b}{ac}[/TEX]+[TEX]\frac{x-c}{ab}[/TEX]=2([TEX]\frac{1}{a}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{b}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{c}[/TEX])
giải và biện luận các phương trình
a) [TEX]\frac{mx-m-3}{x+1}[/TEX]=1
b) [TEX]\frac{ax-1}{x-1}[/TEX]+[TEX]\frac{b}{x+1}[/TEX]=[TEX]\frac{a(x^2+1)}{x^2-1}[/TEX]
giải phuong trình
[TEX]\sqrt[3]{7x+1}[/TEX]-[TEX]\sqrt[3]{x^2-x-8}[/TEX]+[TEX]\sqrt[3]{x^2-8x-1}[/TEX]=2
Tìm nghiệm nguyên của hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{x+y+z=3}\\{x^3+y^3+z^3=3} [/TEX]
sao hok coá ai làm zạy chán wá //////////////////////
mình giải tiếp nha\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[3]{7x+1}[/TEX]-[TEX]\sqrt[3]{x^2-x-8}[/TEX]+[TEX]\sqrt[3]{x^2-8x-1}[/TEX]=2
Đặt [TEX]\sqrt[3]{7x+1}=a [/TEX];[TEX]\sqrt[3]{-x^2+x+8}=b[/TEX];[TEX]\sqrt[3]{x^2-8x-1}=c[/TEX]
ta có [TEX]a+b+c=2; a^3+b^3+c^3 =8[/TEX]
.........|>-/
ta có
0 = [TEX](a+b+c)^3[/TEX]-[TEX]a^3[/TEX]-[TEX]b^3[/TEX]-[TEX]c^3[/TEX]=3(a+b)(b+c)(c+a)[TEX]\Rightarrow[/TEX][tex]\left[\begin{a=-b}\\{b=-c}\\{c=-a} [/tex]
a=-b [TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt[3]{7x+1}[/TEX]=[TEX]\sqrt[3]{x^2-x-8}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]x^2-8x-9[/TEX]=0[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left[\begin{x=-1}\\{x = 9} [/TEX]
b=-c[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt[3]{x^2-x-8}[/TEX]=[TEX]\sqrt[3]{x^2-8x-1}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow[/TEX]x=1
c=-a[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt[3]{x^2-8x-1}[/TEX]=[TEX]\sqrt[3]{-7x-1}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]x^2-x[/TEX]=0[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left[\begin{x=0}\\{x=1} [/TEX]
Vậy tập nghiệm của phương trình là S={-1;0;1;9}
1)
Tìm a để phương trình [TEX]x^4=a^2x^2+a^3-a^2=0[/TEX] có 3 nghiệm phân biệt
2) Tìm nghiệm nguyên của hệ
[TEX]\left{\begin{x+y+z=3}\\{x^3+y^3+z^3=3} [/TEX]
Last edited by a moderator: