Ôn thi học sinh giỏi Toán THCS nè hay lắm

D

dandoh221

Bài1
a) [TEX] \frac{x+2}{17}[/TEX]+[TEX] \frac{x+4}{15}[/TEX]+[TEX] \frac{x+6}{13}[/TEX]=[TEX] \frac{x+8}{11}[/TEX]+[TEX] \frac{x+10}{9}[/TEX]+[TEX] \frac{x+12}{7}[/TEX]
gif.latex

x = -19
 
B

beconlovethy

b)
[TEX]\frac{315-x}{101}[/TEX]+[TEX]\frac{313-x}{103}[/TEX]+[TEX]\frac{311-x}{105}[/TEX]+[TEX]\frac{309-x}{107}[/TEX]=-4
 
S

son_9f_ltv

b)
[TEX]\frac{315-x}{101}[/TEX]+[TEX]\frac{313-x}{103}[/TEX]+[TEX]\frac{311-x}{105}[/TEX]+[TEX]\frac{309-x}{107}[/TEX]=-4
cộng 1 vào mỗi phân số
=>VP=0
sau khi cộng sẽ đc
[TEX]\frac{416-x}{101} + \frac{416-x}{103} + \frac{416-x}{105} + \frac{416-x}{105} = 0[/TEX]
\Rightarrow416-x=0
\Rightarrowx=416
THANK MÌNH CÁI NHA!!!b-(b-:)cool::cool::cool::p:p:p:p;);););)
 
B

beconlovethy

các bạn ơi hôm sau mình thêm nha mấy hôm nay mình bận ôn thi nên hok lên thương xuyên thông cảm nha
 
G

girlxinh_dethuong_foreverloveyou

lam gi phai lop 8 ma sao ban noi zay bon minh lay trong de thi hs gioi lop 9 do nha
 
Last edited by a moderator:
B

bluesday

bạn để ý thấy rằng trong câu a và b , tổng của tử và mẫu của mỗi phân thức bằng nhau nên +1 là có thể quy đồng dc, từ đó đưa về pt tích
 
H

hoang.tien.anh

ê! bạn còn đó không? tớ mới tham gia có gì chỉ bảo nha . Hôm nay ngồi lâu quá.Bạn học lớp mấy vậy?
Chú ý cách gõ có dấu và viết đúng chính tả trên diễn đàn!
 
Last edited by a moderator:
B

beconlovethy

Bài 1
chứng minh rằng, nếu [TEX]a^3[/TEX] + [TEX]b^3[/TEX] + [TEX]c^3[/TEX] = 3abc thì a=b=c hoặc a+b+c=0
Bài 2 cho abc [TEX] \not= \[/TEX] 0 và [TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]=3abc. hãu tình giá tị biểu thức

T=(1+[TEX]\frac{a}{b}[/TEX])(1+[TEX]\frac{b}{c}[/TEX])(1+[TEX]\frac{c}{a}[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
B

beconlovethy

Bài 1
tìm các nghiệm nguyên dương của hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{x^3+y^3+3xyz=z^3}\\{(2x+2y)^2=z^3} [/TEX]
Bài 2
chứng minh rằng nếu hệ phương trình sau có nghiệm thì [TEX]a^3[/TEX] + [TEX]b^3[/TEX] + [TEX]c^3[/TEX] = 3abc:
[TEX]\left{\begin{ax + by = c}\\{bx + cy = a}\\ {cx + ay = b}[/TEX]
Bài 3
cho x,y z đôi một khác nhau thoả điều kiện
(y - z)[TEX]\sqrt[3]{1 - x^3}[/TEX]+ (z-x)[TEX]\sqrt[3]{1 - y^3}[/TEX]+(x-y)[TEX]\sqrt[3]{1 - z^3}[/TEX]
Bài 4
tìm nghiệm nguyên của hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{x + y + z = 3}\\{x^3 + y^3 + z^3 = 3} [/TEX]
 
C

cobedautay_lovebaothy

Bài 1
chứng minh rằng, nếu [TEX]a^3[/TEX] + [TEX]b^3[/TEX] + [TEX]c^3[/TEX] = 3abc thì a=b=c hoặc a+b+c=0
Bài 2 cho abc [TEX] \not= \[/TEX] 0 và [TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]=3abc. hãu tình giá tị biểu thức

T=(1+[TEX]\frac{a}{b}[/TEX])(1+[TEX]\frac{b}{c}[/TEX])(1+[TEX]\frac{c}{a}[/TEX])
bài 1
ta có [TEX]a^3[/TEX] + [TEX]b^3[/TEX] + [TEX]c^3[/TEX] - 3abc = (a + b + c )([TEX]a^2[/TEX] + [TEX]b^2[/TEX] +[TEX]c^2[/TEX] - ab - bc - ca) = 0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] a +b +c =0 hoặc [TEX]a^2[/TEX] + [TEX]b^2[/TEX] + [TEX]c^2[/TEX] - ab - bc - ca ) = 0
Mà [TEX]a^2[/TEX] + [TEX]b^2[/TEX] + [TEX]c^2[/TEX] - ab - bc - ca ) = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX](a-b)^2[/TEX]+[TEX](b-c)^2[/TEX]+[TEX](c-a)^2[/TEX]=0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] a =b =c
Vậy [TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]=3abc thi a=b=c hoặc a+b+c=0
Bài 2
áp dụng bài trên ta có a=b=c hoặc a+b+c=0
a) Nếu a=b=c thì T= 2*2*2=8
b) Nếu a+b+c=0 thì
T= [TEX]\frac{a+b}{b}[/TEX]*[TEX]\frac{b+c}{a}[/TEX]*[TEX]\frac{a+c}{a}[/TEX] = [TEX]\frac{-c}{b}[/TEX]*[TEX]\frac{-a}{c}[/TEX]*[TEX]\frac{-b}{a}[/TEX]= -1
 
B

badboy_love_kutegirl

cái bài nj hồi học chuyên lớp 8 mấy cô cho tớ làm oy`
thậm chí thầy dạy trên lớp cug~ cho bài nj làm bài chạy nữa kja
dạng này có công thức sẵn muk
 
L

lamtrang0708

ủa cho mình công thưc đc k bạn hêhe nêu đc thanks trc nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom