Toán 7 Ôn thi học kì

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm số nguyên a để:
[tex]\frac{2a+9}{a + 3} + \frac{5a + 4}{a + 3} - \frac{3a}{a + 3}[/tex] là số nguyên
2, Số x thỏa mãn đẳng thức: [tex]\frac{x + 2}{2018} + \frac{x + 3}{2017}+\frac{x + 4}{2016}+\frac{x+5}{2015}-\frac{x + 2000}{5} = 0[/tex]
3,
a, Tính các giá trị biểu thức sau: A = [tex](\frac{-2}{7}+\frac{3}{11}): \frac{7}{11} +(\frac{-5}{8}+\frac{8}{11}):\frac{7}{11}[/tex]
b, Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] chứng minh: [tex]\frac{2a^{2}-3ab+5b^{2}}{2b^{2}+3ab} - \frac{2c^{2}-3cd+5d^{2}}{2d^{2}+3cd}=0[/tex]
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
1) Đặt [tex]A=\frac{2a+9}{a+3}+\frac{5a+4}{a+3}-\frac{3a}{a+3}=\frac{4a+13}{a+3}=4+\frac{1}{a+3}[/tex]
Để[tex]A\in \mathbb{Z}; 1\vdots a+3[/tex]. Từ đây bn tìm ra [TEX]a[/TEX] thỏa mãn
2) [tex]\frac{x+2}{2018}+\frac{x+3}{2017}+\frac{x+4}{2016}+\frac{x+5}{2015}-\frac{x+2000}{5}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{x+2020}{2018}+\frac{x+2020}{2017}+\frac{x+2020}{2016}+\frac{x+2020}{2015}-\frac{x+2020}{5}=0[/tex] (Cộng 4 số đầu với 1; trừ số cuối cùng cho 4)
[tex]\Leftrightarrow (x+2020)(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{5})=0[/tex]
Do [TEX]\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{5}\neq 0[/TEX]
[tex]\Rightarrow x-2020=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=2020[/tex]
 
Top Bottom