H
hocmai.toanhoc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào các em!
Để chuẩn bị cho kì thi học kì sắp đến, các em hãy cùng nhau vào topic này để ôn tập nhé!
Bài 1: Rút gọn biểu thức:
a)[TEX]\frac{x^2-y^2}{3x+3y} [/TEX]
b)[TEX](5x+3)^2- 2(5x+3)(x+3)+(x+3)^2[/TEX]
c)[TEX](x-2)(\frac{3}{x+2}-\frac{5}{2x-4}+\frac{8}{x^2-4})[/TEX]
Bài 2: Tìm x biết:
a)[TEX] (x-1)^2+x(5-x)=0[/TEX]
b) [TEX]x^2-3x=0[/TEX]
Bài 3: Cho tứ giác ABCD có góc B bằng 60 độ; góc C bằng 80 độ, góc D bằng 100 độ. Tính số đo góc A?
Bài 4: Cho hình thang ABCD (AB//CD), gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD, BC.
Biết AB = 6 cm, CD = 10 cm. Tính MN?
Bài 5: Cho hình chữ nhật ABCD có AD = 6cm, BD = 10cm. Tính diện tích tam giác ADB.
Bài 6: Cho tam giác ABC vuông tại A. M là trung điểm của BC. Vẽ MD vuông góc với AB tại D, ME vuông góc với AC tại E. Chứng minh rằng [TEX]DE = \frac{1}{2} BC[/TEX]
Để chuẩn bị cho kì thi học kì sắp đến, các em hãy cùng nhau vào topic này để ôn tập nhé!
Bài 1: Rút gọn biểu thức:
a)[TEX]\frac{x^2-y^2}{3x+3y} [/TEX]
b)[TEX](5x+3)^2- 2(5x+3)(x+3)+(x+3)^2[/TEX]
c)[TEX](x-2)(\frac{3}{x+2}-\frac{5}{2x-4}+\frac{8}{x^2-4})[/TEX]
Bài 2: Tìm x biết:
a)[TEX] (x-1)^2+x(5-x)=0[/TEX]
b) [TEX]x^2-3x=0[/TEX]
Bài 3: Cho tứ giác ABCD có góc B bằng 60 độ; góc C bằng 80 độ, góc D bằng 100 độ. Tính số đo góc A?
Bài 4: Cho hình thang ABCD (AB//CD), gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD, BC.
Biết AB = 6 cm, CD = 10 cm. Tính MN?
Bài 5: Cho hình chữ nhật ABCD có AD = 6cm, BD = 10cm. Tính diện tích tam giác ADB.
Bài 6: Cho tam giác ABC vuông tại A. M là trung điểm của BC. Vẽ MD vuông góc với AB tại D, ME vuông góc với AC tại E. Chứng minh rằng [TEX]DE = \frac{1}{2} BC[/TEX]