Ôn thi học kì toán 6

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Các em cùng vào đây ôn thi học kì nhé!
Bài 1: a) Thực hiện phép tính: [TEX]2^5.101-2^5.101^0[/TEX]
b) Tìm chữ số a, b để số [TEX]\overline{a58b}[/TEX] chia hết cho cả 2, 5 và 9
Bài 2: Hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Lớp 6A tổ chức trò chơi dân gian, số học sinh của lớp được chia thành nhiều đội chơi, số nam và số nữ của lớp được chia đều vào trong các đội. Hỏi chia được nhiều nhất là bao nhiêu đội. Biết rằng lớp 6A có 24 nữ và 18 nam.
Bài 3: Trên đường thẳng d đặt các đoạn thẳng AB = 3cm; BC = 2cm và AC = 5cm.
a) Hỏi A; B; C điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại ? Vì sao?
b) Trên tia AC lấy điểm D sao cho AD = 7cm. Tính độ dài đoạn thẳng CD.
 
T

thao01ls3

1. Thực hiện phép tình 2^5.101-2^5.101^0
ta có:2^5.101=3232 và 2^5.101^0=0
suy ra:2^5.101-2^5.101^0=3232-0=3232
2.Hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Lớp 6A tổ chức trò chơi dân gian, số học sinh của lớp được chia thành nhiều đội chơi, số nam và số nữ của lớp được chia đều vào trong các đội. Hỏi tìm chia được nhiều nhất là bao nhiêu đội. Biết rằng lớp 6A có 24 nữ và 18 nam.
muốn tìm chia được nhiều nhất là bao nhiêu đội ta cần tìm ƯCLN(24;18)
Ta có: ƯCLN (24;18) = 6
vậy, chia được nhiều nhất 6 đội
3.Trên đường thẳng d đặt các đoạn thẳng AB = 3cm; BC = 2cm và AC = 5cm.
a) Hỏi A; B; C điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại ? Vì sao?
b) Trên tia AC lấy điểm D sao cho AD = 7cm. Tính độ dài đoạn thẳng CD.

a) ta có :AB<AC (3<5)
SUY RA: B nằm giữa 2 điểm A và C
b)ta có:AD=AC+CD suy ra:CD=AD-AC=7-5=2 (cm)
Vậy , độ dài đoạn thẳng CD là 2 cm
 
Top Bottom