Toán 9 Ôn thi học kì II

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
20
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một đơn vị vận tải phải chở 30 tấn hàng. Nếu tăng thêm 2 xe thì mỗi xe chở ít hơn 1/2 tấn hàng. Hỏi lúc đầu đơn vị có bao nhiêu xe ô tô?
Bài 2: Cho một hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Quay hình chữ nhật một vòng xung quanh chiều dài cố định được một hình trụ có diện tích xung quanh = 100 pi cm2
a) Tính chiều cao và bán kính đáy của hình trụ.
b) Tính diện tích toàn phần và thể tích của hình trụ[/tex]
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Một đơn vị vận tải phải chở 30 tấn hàng. Nếu tăng thêm 2 xe thì mỗi xe chở ít hơn 1/2 tấn hàng. Hỏi lúc đầu đơn vị có bao nhiêu xe ô tô?
Bài 2: Cho một hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Quay hình chữ nhật một vòng xung quanh chiều dài cố định được một hình trụ có diện tích xung quanh = 100 pi cm2
a) Tính chiều cao và bán kính đáy của hình trụ.
b) Tính diện tích toàn phần và thể tích của hình trụ[/tex]
Gọi số xe lúc đầu là x, số hàng mỗi xe chở là [tex]\frac{30}{x}[/tex]
Số xe sau khi thêm là x + 2, số hàng mỗi xe chở: [tex]\frac{30}{x + 2}[/tex]
Ta có pt: [tex]\frac{30}{x} - \frac{30}{x + 2} = \frac{1}{2}[/tex]
Giải pt tìm x.
Bài 2:
 

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
20
Gia Lai
Gọi số xe lúc đầu là x, số hàng mỗi xe chở là [tex]\frac{30}{x}[/tex]
Số xe sau khi thêm là x + 2, số hàng mỗi xe chở: [tex]\frac{30}{x + 2}[/tex]
Ta có pt: [tex]\frac{30}{x} - \frac{30}{x + 2} = \frac{1}{2}[/tex]
Giải pt tìm x.
Bài 2:
Còn bài 2 nx bạn giải hộ mình lun dc k
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Bài 1: Một đơn vị vận tải phải chở 30 tấn hàng. Nếu tăng thêm 2 xe thì mỗi xe chở ít hơn 1/2 tấn hàng. Hỏi lúc đầu đơn vị có bao nhiêu xe ô tô?
Bài 2: Cho một hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Quay hình chữ nhật một vòng xung quanh chiều dài cố định được một hình trụ có diện tích xung quanh = 100 pi cm2
a) Tính chiều cao và bán kính đáy của hình trụ.
b) Tính diện tích toàn phần và thể tích của hình trụ[/tex]
Gọi chiều rộng của hcn là x (cm)
Chiều dài là 2x
Hình trụ tạo thành có:
Chiều cao h= chiều dài hcn
Bán kính r= chiều rộng hcn
Vì CD=2CR => h=2r
Có: A=2[tex]\pi[/tex]rh
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]100\pi = 2\pi r2r[/tex]
[tex]\rightarrow r=5[/tex]
[tex]\rightarrow h=10[/tex]
b) Stp= 2[tex]\pi r (r+h)[/tex]
[tex]V=\pi r^2h[/tex]
Bann thay số vào sẽ ra
 
Top Bottom