Vật lí 8 Ôn thi học kì ii

linhanhtt2612

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
42
12
31
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đun nóng 450 gam nhôm ở nhiệt độ 100 độ c rồi thả vào một cốc nước 45 độ C.Miếng nhôm hội xuống còn 57 độ C
a,Hỏi nhiệt độ của nước là bao nhiêu khi có cân bằng nhiệt giải thích
b, tính nhiệt lượng tỏa ra của miếng nhôm
c,Tính khối lượng của nước trong cốc
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta đun nóng 450 gam nhôm ở nhiệt độ 100 độ c rồi thả vào một cốc nước 45 độ C.Miếng nhôm hội xuống còn 57 độ C
a,Hỏi nhiệt độ của nước là bao nhiêu khi có cân bằng nhiệt giải thích
b, tính nhiệt lượng tỏa ra của miếng nhôm
c,Tính khối lượng của nước trong cốc
Nhiệt lượng khi có cân bằng nhiệt của hai chất là bằng nhau.
Nhiệt lượng toả ra của nhômQ = m.c.(100-57) = 0,45.880.(100-57)= ...
Gọi khối lượng nước là m’. Nhiệt lượng nước thu vào
Q’ = m’.c’.(57-45) = m’.4200(57-45) = Q
Thay vào tính m’
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
a, vì bây giờ hỗn hợp gồm nhôm và nước nên nhiệt độ nước = nhiệt độ nhôm=57 độ C
b, Nhiệt lượng tỏa ra của nhôm là :[tex]Q=m1.c1.(t-t1)=0,45.880.(100-57)=17028(j)[/tex]
c, gọi KL nước là m2
Áp dụng PTCBN : [tex]Q=m2.c2(t1-t2)= > 17028=m2.4200.(57-45)[/tex]
[tex]=> m2=0,34(Kg)[/tex]
 
Last edited:

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Người ta đun nóng 450 gam nhôm ở nhiệt độ 100 độ c rồi thả vào một cốc nước 45 độ C.Miếng nhôm hội xuống còn 57 độ C
a,Hỏi nhiệt độ của nước là bao nhiêu khi có cân bằng nhiệt giải thích
b, tính nhiệt lượng tỏa ra của miếng nhôm
c,Tính khối lượng của nước trong cốc
a) nhiệt độ của nước khi có cân bằng nhiệt là [tex]45^{o}C[/tex]
b) [tex]Q_{tỏa}=m_{nhôm}c_{nhôm}\Delta t_{1}=...[/tex]
c) [tex]Q_{thu}=m_{nước}c_{nước}\Delta t_{2}[/tex]
ptcbn [tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Rightarrow m_{nước}[/tex]
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Người ta đun nóng 450 gam nhôm ở nhiệt độ 100 độ c rồi thả vào một cốc nước 45 độ C.Miếng nhôm hội xuống còn 57 độ C
a,Hỏi nhiệt độ của nước là bao nhiêu khi có cân bằng nhiệt giải thích
b, tính nhiệt lượng tỏa ra của miếng nhôm
c,Tính khối lượng của nước trong cốc
a) nhiệt độ của nước khi cần bằng là 57 độ C . vì khi hai vật có cân bằng thì nhiệt độ của hai vật là như nhau
b) Q tỏa= 0,45*880*43=17028(J)
c)gọi khối lượng nước trong cốc là m
Qthu= m *4200*12=50400*m
ta có PTCBN Qtoa=Qthu
=>17028=50400*m
=>m=0,34(kg)
 
Top Bottom