Vật lí 8 Ôn thi học kì ii

linhanhtt2612

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
42
12
31
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả 500 gam chì ở nhiệt độ 100 độ C vào 300 gam nước ở nhiệt độ 73,2 độ C làm cho nước nóng lên tới 75 độ C .Bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài Hãy tính nhiệt độ của chì khi có cân bằng nhiệt hãy tính
a, NHiệt độ của chì khi có cân bằng nhiệt
b,Nhiệt lượng nước đã thu vào
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta thả 500 gam chì ở nhiệt độ 100 độ C vào 300 gam nước ở nhiệt độ 73,2 độ C làm cho nước nóng lên tới 75 độ C .Bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài Hãy tính nhiệt độ của chì khi có cân bằng nhiệt hãy tính
a, NHiệt độ của chì khi có cân bằng nhiệt
b,Nhiệt lượng nước đã thu vào
a) khi có cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của chì bằng nhiệt độ của nước.
b) nhiệt lượng nước thu vào Q = m.c.(75 -73,2) = 0,3.4200.(75-73,2) = ...
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Người ta thả 500 gam chì ở nhiệt độ 100 độ C vào 300 gam nước ở nhiệt độ 73,2 độ C làm cho nước nóng lên tới 75 độ C .Bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài Hãy tính nhiệt độ của chì khi có cân bằng nhiệt hãy tính
a, NHiệt độ của chì khi có cân bằng nhiệt
b,Nhiệt lượng nước đã thu vào
a) [tex]Q_{thu}=m_{nước}c_{nước}(t_{cb}-t_{1})[/tex]
[tex]Q_{tỏa}=m_{chì}c_{chì}(t_{2}-t_{cb})[/tex]
PTCBN [tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Rightarrow t_{cb}[/tex]
b) Nhiệt lượng nước thu vào là [tex]Q_{thu}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom